Cách căn lề trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Để có một văn bản soạn thảo đẹp thì việc đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện đó là căn lề văn bản trong Word. Vậy làm như thế nào để căn lề trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019? Và căn lề Word như thế nào cho chuẩn? Tất cả sẽ được ThuThuatTinHoc.vn hướng dẫn các bạn chi tiết trong bài viết hôm nay.

Căn lề trong word

Thông số căn lề chuẩn ở Việt Nam

Quy định chung về số liệu căn lề văn bản trong Word của các đơn vị cơ quan Nhà nước được quy định trong văn bản số: 01/2011/TT-BNV quy định:

  • Lề trên (Top): Cách mép trên 20-25mm (2 - 2.5cm)
  • Lề dưới (Bottom): Cách mép dưới 20-25mm (2 - 2.5cm)
  • Lề trái (Left): Cách mép trái 30-35mm (3- 3.5cm)
  • Lề phải (Right): Cách mép phải 15-20mm (1.5 - 2cm)

Tuy nhiên tùy vào những quy định riêng của từng công ty hoặc doanh nghiệp mà một vài thông số căn chỉnh lề có thể thay đổi để phù hợp với tính chất công việc của công ty, doanh nghiệp đó.

Cách căn lề văn bản trong Word

Bước 1: Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra xem Word của bạn hiện đang ở đơn vị đo nào. Thông thường nếu như máy tính của bạn mới cài đặt Word thì ứng dụng sẽ mặc định đơn vị là Inch. Chúng ta cần phải chuyển nó về đơn vị Centimet (cm).

Các bạn vào Word, chọn File ở góc trái trên thanh công cụ -> Sau đó chọn Options.

Chọn Options

Bước 2: Sau đó tại cửa sổ Word Options bạn chọn Advanced -> Tìm đến mục Display rồi chỉnh dòng Show measurements in units of thành Centimeters -> Sau đó chọn OK.

Chọn OK

Vậy là đã chuyển đơn vị đo ở World sang Centimet rồi. Bây giờ chúng ta sẽ đi căn lề văn bản.

Bước 3: Tại giao diện Word, bạn chọn Layout (Page Layout) trên thanh công cụ -> Sau đó tích chọn phần mở rộng ở Page Setup.

Chọn Page Setup

Bước 4: Sau đó tại mục Margins các bạn căn chỉnh thông số theo nhu cầu công việc của bạn -> Rồi sau đó chọn Set As Default để thiết lập mặc định thông số này cho những lần sử dụng Word sau.

Set As Default

Bước 5: Một thông báo xác nhận hiện lên, bạn chọn Yes.

Chọn Yes

Vậy là đã hoàn tất việc căn lề văn bản trong Word rồi. Rất đơn giản và dễ dàng thực hiện phải không các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận