Các phần mềm quản lý kho bằng excel miễn phí

Excel là phần mềm văn phòng rất hữu ích, và là phần mềm không thể thiếu cho các đối tượng là kế toán, nhân viên thống kê, quản lý kho... Tuy nhiên để lập nên một biểu mẫu quản lý chuẩn và tự động là công việc khó và đòi hỏi cần phải có một kỹ sư chuyên về công nghệ để xây dựng. Trong bài viết này, Thủ Thuật Tin Học sẽ giới thiệu bạn đọc một số phần mềm quản lý kho đơn giản và miễn phí.

Các phần mềm quản lý kho bằng Excel miễn phí

Các nội dung cần phải có trong bảng quản lý kho bằng Excel

Một bảng quản lý kho cần có các nội dung sau:

  • Bảng số nhập liệu: Ngày ghi sổ, số chứng từ, mã hàng hóa, tên hàng hóa, số lượng.
  • Sổ kho (theo ngày): Số thứ tự, sản phẩm, tồn đầu ngày, nhập trong ngày, xuất trong ngày, tồn cuối ngày.
  • Báo cáo nhập xuất tồn: Mã hàng hóa, tên hàng hóa, đơn vị tính, dư đầu kỳ, nhập trong kỳ, xuấy trong kỳ, tồn cuối kỳ .
  • Sổ chi tiết hàng hóa: Chứng từ, diễn giải, tài khoản đối ứng, đơn giá, nhập, xuất, tồn.
  • Sổ kho để in: Ngày chứng từ, nội dung, nhập xuất tuần, số lượng, giá tiền.
  • Mẫu phiếu nhập – xuất kho: số thứ tự, tên sản phẩm, nhãn hiệu (nếu cần), phẩm chất hàng hóa, mã số, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền.

Các phần mềm quản lý kho bằng Excel miễn phí

  • Tải mẫu file quản lý kho đơn giản tại đây (file 1)

phan-mem-quan-ly-kho-bang-excel-mien-phi-file-1.xlsm

Mẫu file quản lý kho đơn giản

  • Tải mẫu file quản lý kho, xuất nhập tồn cho nhà máy (file 2)

phan-mem-quan-ly-kho-bang-excel-mien-phi-file-2.rar

Mẫu file quản lý kho, xuất nhập tồn cho nhà máy

Lưy ý 1: Các mẫu file trên đây sử dụng Marcro để chạy, vì vậy bạn phải bật thẻ Developer trên Excel. Để tìm hiểu Marcro là gì và bật thẻ Developer bạn tham khảo bài viết: http://thuthuatphanmem.vn/macro-trong-excel-la-gi-cach-tao-va-chay-1-macro-trong-excel/

Lưu ý 2: Phải có kiến thức Excel để xử lý những lỗi cơ bản. Trong quá trình sử dụng, người dùng phải có kiến thức về Excel bởi các hàm tính toán cũng như cách thức vận hành trong file khá phức tạp, không thân thiện với người sử dụng như các phần mềm bán hàng được bán ngoài thị trường. Nếu không nắm được các kiến thức về Excel, người sử dụng sẽ gặp bối rối nếu như công thức sảy ra bị lỗi.

Lưu ý 3: Phần mềm Excel miễn phí và dễ sử dụng, nhưng bên cạnh đó cũng có một số các khuyết điểm như tính bảo mật kém, thiếu sự kết nối giữa các bộ phận, không hỗ trợ đồng bộ dữ liệu khi quản lý, dễ sai sót do người nhập phải thực hiện thủ công….. Vì vậy, với cách quản lý kho bằng Excel này, Thủ Thuật Tin Học nhận xét rằng phù hợp với các cửa hàng nhỏ, cực nhỏ và kinh doanh ít mặt hàng, không quá phức tạp. Nếu như bạn có mô hình kinh doanh lớn hơn và phức tạp hơn, thì nên sử dụng những phần mềm chuyên biệt để thay thế.

Bên cạnh các file quản lý kho bằng Excel, bạn có thể trải nghiệm các phần mềm quản lý kho hàng chuyên nghiệp miễn phí từ các nhà công nghệ trong nước:

Trên đây, Thủ Thuật Tin Học sẽ cung cấp cho bạn đọc một số phần mềm quản lý kho miễn phí bằng Excel. Chúc các bạn thành công.!

Nguồn: kiotviet.vn, banhangexcel.com

Viết bình luận