Cách chia cột trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

Cách chia cột trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

Chia văn bản thành các cột khác nhau trong Word để phục vụ mục đích chỉnh sửa bố cục cũng như thẩm mỹ đẹp của văn bản. Thuthuattinhoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chia cột trong Word với các phiên bản 2019, 2016, 2013, 2010 và 2007. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cách chia cột trong Word 2019

Để chia cột văn bản trong Word 2019, ta đi theo các bước sau:

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần chia cột (áp dụng cho trường hợp bạn muốn chia cột cho một phần nhỏ của văn bản).

Bôi đen đoạn văn bản cần chia cột

Bước 2: Vào ribbon Layout, chọn Columns trong mục Page Setup. Đây chính là chức năng chia cột cho văn bản của Word. Với One là chế độ cột văn bản như bình thường (nghĩa là chỉ có một cột), Two là chia văn bản ra thành hai cột song song nhau, tương tự như vậy ta có Three là chia văn bản thành ba cột.

Với hai lựa chọn LeftRight bên dưới ta sẽ thấy cột văn bản phía bên trái/bên phải nhỏ hơn cột văn bản còn lại.

Vào ribbon Layout, chọn Columns trong mục Page Setup

Và đây là ví dụ cho việc chia văn bản ra thành hai cột với Two.

Chia văn bản ra thành hai cột với Two

Ngoại trừ những lựa chọn kể trên bạn có thể click vào More Columns để có thể thấy được những cài đặt chi tiết hơn cho việc chia cột văn bản.

Mục Presets là những kiểu chia cột cơ bản nhất đã được thuthuattinhoc.vn nhắc tới ở trên.

Mục Presets là những kiểu chia cột cơ bản nhất

Tuy nhiên nếu bạn muốn cài đặt thêm các chức năng khác thì có thể để ý tới:

- Number of columns: Số lượng cột muốn chia

- Col#: Kích cỡ của các cột với Width là chiều rộng cột và Spacing là khoảng cách của cột đó với cột phía sau, các con số bên dưới là biểu thị số thứ tự cột đếm từ trái qua phải. Nếu để dấu tích ở Equal column width, các cột sẽ được mặc định có kích cỡ và khoảng cách bằng nhau.

- Apply to: Là áp dụng chế độ chia cột vào đoạn văn bản bạn vừa bôi đen (Selected text) hoặc áp dụng cho cả một vùng section tại vị trí con trỏ nháy (Selected sections) hoặc áp dụng cho toàn bộ văn bản soạn thảo (Whole document).

- Line between: Chèn một dòng kẻ thẳng dọc vào khoảng trống giữa các cột.

Cài đặt thêm các chức năng khác

Sau khi chọn lựa cài đặt xong, bạn ấn OK để xác nhận. Phía dưới đây là kết quả kết hợp giữa tách văn bản thành ba cột bằng nhau Three và chèn một đường kẻ vào giữa các cột Line between.

Tách văn bản thành ba cột bằng nhau Three và chèn một đường kẻ vào giữa các cột Line between

2. Cách chia cột trong các phiên bản Word khác

Tương tự như vậy các bạn cũng có thể chia được cột trong các phiên bản Word khác vì chức năng này hầu như không hề thay đổi gì thêm trong các phiên bản khác nhau.

Với giao diện của Word 2016, bạn cũng có thể tìm được chức năng chia cột ở ribbon LayoutColumns ở mục Page Setup.

Cách chia cột trong Word 2016

Với giao diện của Word 2013, tên của ribbon đổi mới đi một chút không còn là Layout nữa mà là Page Layout nhưng chức năng Columns vẫn nằm trong mục Page Setup.

Cách chia cột trong Word 2013

Phiên bản Word 2010 giống với phiên bản Word 2013, chúng ta có thể tìm được chức năng Columns ở trong ribbon Page Layout thuộc mục Page Setup.

Cách chia cột trong Word 2010

Phiên bản 2007 tuy đã khá là cũ nhưng hiện tại vẫn còn nhiều máy tính sử dụng, chức năng Columns cũng nằm trong ribbon Page Layout và mục Page Setup.

Cách chia cột trong Word 2007

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách chia cột trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công chức năng này với văn bản của mình. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết nữa của thuthuattinhoc.vn nhé.

Viết bình luận