Tỷ lệ khung hình video TikTok chuẩn mới nhất

Nắm rõ tỷ lệ khung hình video TikTok giúp bạn tạo ra những thước phim đầy đủ nội dung mà không bị cắt góc hay quá nhỏ. Trong bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin về tỷ lệ khung hình, độ phân giải cho những nhà sáng tạo nội dung số trên TikTok mới nhất}.

Tỷ lệ khung hình video TikTok chuẩn mới nhất

I. Kích thước Video TikTok chuẩn (In–Feed)

Khi sáng tạo nội dung số trên TikTok, ai cũng mong muốn những nội dung mình truyền đạt được mọi người yêu thích và làm hài lòng tất cả mọi người. TikTok sử dụng phương thức truyền tải nội dung chính là hình ảnh (video) và âm thanh. Để đạt được hiệu quả cao trên TikTok, những người sáng tạo nội dung số phải cân bằng được yếu tố hình ảnh và âm thanh sao cho tốt nhất. Trong hai vấn đề trên, vấn đề hình ảnh video chính là vấn đề khó nhất và phải trải nghiệm rất nhiều mới có thể tạo ra được những nội dung chuẩn và chuyên nghiệp.

1. Tỷ lệ khung hình Video TikTok chuẩn mới nhất

TikTok sử dụng nội dung Video để truyền tải và tỷ lệ khung hình của TikTok chính là tỷ lệ màn hình 9:16 phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, các thiết bị di động hiện nay đang được kéo dài màn hình thành tỷ lệ 9:18; 9:19 (Smartphone Samsung, iPhone,…). Vậy nên, bạn có thể sử dụng song song hai tỷ lệ màn hình 9:16 và 9:18 để sáng tạo nội dung trên TikTok.

Tỷ lệ khung hình Video TikTok chuẩn

Tuy nhiên, hiện nay đa số những người sáng tạo nội dung số trên TikTok lựa chọn tỷ lệ khung hình 9:16. Khi sử dụng tỷ lệ khung hình 9:16 trên những điện thoại có tỷ lệ màn hình 9:18; 9:19 thì sẽ có phần trống màu đen ở trên đầu và phía dưới Video. Thế nhưng các khoảng trống đen này không ảnh hưởng đến trải nghiệm nên hoàn toàn hợp lý.

2. Tỷ lệ khung hình Video vuông trên TikTok

Gần đây, nhiều người phát triển nội dung trên TikTok dưới dạng hình ảnh và Video đang sử dụng tỷ lệ khung hình vuông 1:1 và kết quả rất tốt. Đối với tỷ lệ khung hình 1:1, nội dung chính sẽ tập trung vào giữa màn hình và thông tin truyền tải được tối ưu hơn rất nhiều. Tuy nhiên tỷ lệ khung hình vuông 1:1 tương đối bé nên việc sắp xếp các nội dung, chữ,… gặp nhiều khó khăn.

Tỷ lệ khung hình Video vuông trên TikTok

Nếu như bạn muốn phát triển những nội dung đặc biệt, những nội dung mang tính chất mới mẻ và nghệ thuật thì tỷ lệ khung hình 1:1 chắc chắn sẽ giúp Video của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

3. Tỷ lệ khung hình Video ngang trên TikTok (Hạn chế)

Trong những tỷ lệ khung hình Video phổ biến trên TikTok hiện nay, tỷ lệ khung hình Video ngang được ít người lựa chọn nhất. Ứng dụng TikTok đa số sử dụng khi cầm điện thoại đứng, vậy nên việc phát triển nội dung Video theo tỷ lệ khung hình đứng luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Tỷ lệ khung hình Video ngang trên TikTok

Trong trường hợp bạn phát triển nội dung có tỷ lệ màn hình ngang 16:9 mà người dùng không quay ngang điện thoại thì lúc này nội dung chỉ còn là một phần nhỏ bị crop chính giữa màn hình. Đối với người xem, đây là nội dung tệ không đáng để trải nghiệm cho dù có hay đến mấy.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp tỷ lệ khung hình ngang 16:9 phát huy tác dụng trên TikTok, đó là những lúc bạn làm nội dung về phim, điện ảnh hoặc những nội dung cần truyền tải tính nghệ thuật cao.

II. Độ phân giải Video TikTok chuẩn mới nhất

Song song với tỷ lệ khung hình, độ phân giải Video trên TikTok cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm để sáng tạo ra những thước phim đẹp nhất trên nền tảng. Vậy nên sử dụng độ phân giải như nào cho phù hợp khi làm Video trên TikTok?

1. Độ phân giải Video TikTok sử dụng tỷ lệ 9:16

Đối với những Video trên TikTok được phát triển với tỷ lệ 9:16 thì độ phân giải phù hợp nhất chính là 1080 x 1920 pixel. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm các thông tin như sau:

  • Độ phân giải Video: 1080 x 1920 pixel (Full HD); 1440 x 2560 pixel (2K); 2160 x 3840 pixel (4K)
  • Tỷ lệ khung hình Video: 9:16
  • Định dạng Video TikTok: MP4 hoặc MOV
  • Thời lượng tối đa của Video TikTok: 30 Phút

Hiện nay, TikTok đã hỗ trợ những độ phân giải cao như 2K và 4K, thế nhưng các nhà sáng tạo nội dung số không lựa chọn nhiều vì việc sản xuất khó khăn và hiệu quả đem lại cũng không quá cao. Trong thực tế, để có được thước phim 2K và 4K đẹp thì đòi hỏi thiết bị quay tốt, phần mềm xử lý tốt và thiết bị xử lý có cấu hình cao để có thể chỉnh sửa được. Chính vì những khó khăn đó, mọi người hiện nay vẫn lựa chọn độ phân giải Full HD phổ thông và đem lại hiệu quả rất cao.

2. Độ phân giải Video TikTok sử dụng tỷ lệ 1:1

Những người phát triển nội dung trên TikTok với tỷ lệ 1:1 thì độ phân giải phù hợp nhất chính là 1080 x 1080 pixel. Ngoài ra, chúng ta còn có nhiều độ phân giải mở rộng khác nhau cho tỷ lệ khung hình 1:1 như sau:

  • Độ phân giải Video: 1080 x 1080 pixel (Full HD); 1440 x 1440 pixel (2K); 2160 x 2160 pixel (4K)
  • Tỷ lệ khung hình Video: 9:16
  • Định dạng Video TikTok: MP4 hoặc MOV
  • Thời lượng tối đa của Video TikTok: 30 Phút

Tuy nhiên, theo trải nghiệm và kinh nghiệm phát triển nội dung trên TikTok thì độ phân giải phù hợp nhất hiện nay vẫn là 1080 x 1080 pixel, những độ phân giải cao hơn hiện nay đều chưa được tối ưu tốt.

Trên bài viết này, Thủ Thuật Phần Mềm đã chia sẻ toàn bộ những thông tin về tỷ lệ khung hình, độ phân giải video trên TikTok mới nhất hiện nay. Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Viết bình luận