Cách kiểm tra tốc độ mạng, test đường truyền mạng internet chính xác

Kiểm tra tốc độ mạng và test đường truyền mạng internet chính xác để biết đường truyền của bạn khỏe đến mức độ nào, có đúng bằng với tộc độ mà bạn đăng ký với nhà mạng hay không. ThuThuatTinHoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách kiểm tra tốc độ đường mạng chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ đường truyền

Tốc độ mạng ổn định nhanh chóng sẽ giúp các bạn có thể truy cập vào những trang web dễ dàng hơn mà không cần phải mất thời gian chờ đợi ký hiệu load vòng đi vòng lại hết lần này đến lần khác hay nhìn vào một trang trình duyệt chỉ toàn màu trắng, hoặc muốn tải một file nào đấy trên mạng mà chờ đến già cỗi chúng không được 100%.

Tốc độ mạng thường được đánh giá dựa vào các tiêu chí như tốc độ tải về, tốc độ tải lên và độ trễ ping. Tốc độ tải về và tốc độ tải lên quyết định thời gian bạn tải một file từ mạng về thiết bị của mình hoặc ngược lại từ thiết bị của mình lên mạng. Độ trễ ping là khoảng thời gian máy tính của bạn thực hiện việc gửi dữ liệu kết nối với mạng internet. Đơn vị của ping là miligiây (ms), số ping càng cao tức là độ trễ kết nối càng cao và mạng càng chậm.

Nếu máy tính bạn kết nối với những trang web có sever ở Việt Nam thì mức độ ping dưới 50ms được coi là ổn định, còn ở nước ngoài thì tầm từ 150ms trở xuống.

Bạn nên kiểm tra tốc độ mạng của mình để chắc chắn rằng đường truyền của nó đúng với những gì bạn thỏa thuận với nhà cung cấp. Nếu nó có sự sai lệch chậm hơn, bạn nên gọi điện cho nhà cung cấp để kiến nghị.

Có một số trang cung cấp dịch vụ kiểm tra tốc độ mạng, test đường truyền internet miễn phí:

1. Speedtest

Địa chỉ trang web: https://www.speedtest.net/

Sau khi truy cập vào địa chỉ trang web trên, các bạn sẽ thấy một giao diện giống như hình ảnh dưới đây. Trang web này cho phép các bạn kiểm tra tốc độ mạng mà không cần phải đăng ký tài khoản nào cả.

Bạn trực tiếp click vào chữ GO ở chính giữa màn hình.

Chọn GO

Có thể việc đo sẽ mất ít phút thời gian để việc đo hoàn thành, trong khi đó các bạn có thể thấy được độ trễ Ping sẽ là thứ được tìm thấy nhanh nhất, sau đó là tốc độ tải về Download và cuối cùng là tốc độ tải lên Upload.

Speedtest

Cuối cùng bạn sẽ nhận được kết quả như hình dưới với đầy đủ thông tin về độ trễ Ping, tốc độ tải về Download cùng tốc độ tải lên Upload.

Tốc độ Download và Upload

2. Bandwidthplac

Địa chỉ trang web: https://www.bandwidthplace.com/

Khi bạn truy cập vào trang web này các bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ màu cam và 3 chỉ số bỏ trống chưa có số liệu bên cạnh gồm Download, Upload và Ping.

Bandwidthplac

Các bạn click vào chữ Start rồi chờ đợi trong chốc lát khi trang web sẽ kiểm tra tốc độ mạng của mình.

Chọn Start

Số liệu về tốc độ tải về Download, tốc độ tải lên Upload cùng độ trễ Ping sẽ hiển thị ngay bên cạnh chiếc đồng hồ và bạn có thể dễ dàng thấy.

Số liệu về tốc độ Download, Upload

3. Speakeasy

Địa chỉ trang web: https://www.speakeasy.net/

Để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng trên trang web này các bạn click vào nút Go To Speed Test ở phía bên góc phải giao diện trang web.

Speakeasy

Trình duyệt sẽ chuyển sang một trang mới và các bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ khác, biểu tượng quen thuộc khi bạn muốn kiểm tra tốc độ internet.

Các bạn click vào Start Test để bắt đầu.

Chọn Start Test

Chờ đợi trong chốc lát các bạn sẽ thấy kết quả đo được về tốc độ tải lên Download và tốc độ tải xuống Upload.

Hiển thị kết quả Download và Upload

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuatTinHoc.vn chúng tôi về cách kiểm tra tốc độ mạng, test đường truyền internet chính xác. Chúc các bạn có thể sử dụng chúng để tìm được tốc độ mạng của mình.

Viết bình luận