Cách chèn chữ vào ảnh Online

Có rất nhiều cách để chèn chữ vào ảnh như sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng là Snagit, Photoshop… Tuy nhiên, nếu máy bạn không có những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp thì sao? Đừng lo, chỉ cần kết nối Internet ổn định và trình duyệt Web là các bạn có thể chèn chữ vào ảnh một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Cách chèn chữ vào ảnh Online

Mời các bạn cùng tham khảo một số Website hỗ trợ tính năng chèn chữ vào ảnh do ThuthuatTinhoc chọn lọc dưới đây nhé!

1. Befunky

Các bạn có thể truy cập Befunky tại đây.

https://www.befunky.com/create/text-editor/

Trang web của Befunky

Giao diện chỉnh sửa ảnh của Befunky khá chuyên nghiệp và dễ nhìn với đầy đủ các chức năng để thêm chữ vào ảnh như chỉnh Font, kích cỡ chữ, màu chữ… Với phiên bản miễn phí sẽ hiện logo của Befunky và muốn sử dụng đầy đủ tính năng mà không bị đóng dấu Watermark thì các bạn phải tạo tải khoản và nâng cấp tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng trên. Các bước chèn chữ vào ảnh trên Befunky được thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn click vào Open => Computer để upload hình từ máy tính của bạn.

Click vào Open - Computer để upload hình từ máy tính

Bước 2: Các bạn bấm vào nút Add Text màu xanh lá như hình dưới để thêm chữ.

Bấm vào nút Add Text màu xanh lá để thêm chữ

Bước 3: Sau khi bấm vào Add Text sẽ hiện hộp thoại Text Properties. Các bạn chỉnh thông số cho chữ như font chữ, cỡ chữ, màu chữ rồi thêm chữ ở vùng chọn ở phần hình ảnh.

Chỉnh thông số cho chữ như font chữ, cỡ chữ, màu chữ

2. PicFont

Các bạn truy cập PicFont tại địa chỉ sau:

https://picfont.com/editor

Trang web của PicFont

Với PicFont, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh và thêm chữ vào ảnh với khá nhiều font chữ đẹp và miễn phí. Tuy nhiên, trang web hiện khá nhiều quảng cáo có thể làm phiền bạn. Để chèn chữ vào ảnh trên PicFont, các bạn thực hiện các bước như sau.

Bước 1: Bấm vào UPLOAD A PICTURE để tải ảnh từ máy tính lên Picfont.

Bấm vào UPLOAD A PICTURE để tải ảnh từ máy tính lên Picfont

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa của PicFont hiện lên, các bạn tiến hành nhập dòng chữ muốn chèn lên ảnh (1), chọn kích thước chữ (2), chỉnh font chữ (3) và chọn màu cho chữ (4).

Nhập dòng chữ muốn chèn lên ảnh, chọn kích thước chữ, chỉnh font chữ...

3. Fotor

Các bạn có thể truy cập trang web Fotor tại địa chỉ sau:

https://www.fotor.com/app.html#/editor

Trang web của Fotor

Fotor là website chỉnh sửa ảnh và hỗ trợ chèn chữ vào ảnh chuyên nghiệp và đem lại cho người dùng khá nhiều tuỳ chọn font chữ đẹp. Một nhược điểm của Fotor chính là quảng cáo và yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản để sử dụng đầy đủ tính năng. Các bước để chèn chữ vào ảnh trên Fotor, các bạn thực hiện như sau.

Bước 1: Tại giao diện của Fotor, bạn bấm vào hình 3 dấu gạch ngang có chữ Open rồi chọn Computer để upload ảnh từ máy tính.

Bấm vào chữ Open rồi chọn Computer để upload ảnh từ máy tính

Bước 2: Sau khi mở ảnh lên, các bạn click chọn biểu tượng text hình chữ T. Sau đó click vào mục Add Heading để thêm chữ. Bạn click vào vùng trống ở giữa ảnh để điền chữ vào đó.

Click chọn biểu tượng text chữ T - Click vào mục Add Heading để thêm chữ

Bước 3: Các bạn chỉnh màu chữ ở mục (1), chỉnh font chữ ở mục (2) và cỡ chữ ở mục (3).

chỉnh màu chữ, chỉnh font chữ và cỡ chữ

Với ba Website và các cách hướng dẫn chèn chữ vào ảnh Online, hi vọng các bạn tìm và chọn cho mình một cách phù hợp và thuận tiện nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận