Cách giảm dung lượng ảnh online trực tuyến không cần phần mềm

Với những người lưu trữ hình ảnh trên máy tính nhiều thì dung lượng ổ cứng sẽ không bao giờ là đủ. Vậy nên phương pháp để xử lý việc này bắt buộc chúng ta phải giảm độ phân giải của hình ảnh xuống thấp hơn để tiết kiếm dung lượng. Khi giảm dung lượng hình ảnh chúng ta phải đối mặt với vấn đề chất lượng hình ảnh giảm theo. Trong bài viết này, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn Cách giảm dung lượng ảnh online trực tuyến không cần phần mềm.

Cách giảm dung lượng ảnh online trực tuyến không cần phần mềm

1. Sử dụng Optimizilla

Trang chủ: https://imagecompressor.com/vi/

Optimizilla có rất nhiều tùy chỉnh hữu ích cho người sử dụng. Người sử dụng có thể điều chỉnh các thông tin thoải mái để cho ra ảnh có dung lượng nhỏ mà chất lượng vẫn tốt.

Bước 1: Các bạn truy cập trang Web để sử dụng. Sau đó các bạn chọn Tải tệp lên và các bạn chọn những hình ảnh mình muốn giảm dung lượng. Các bạn có thể chọn nhiều ảnh một lúc.

Chọn Tải tệp lên

Bước 2: Tiếp theo đó, hình ảnh sẽ tự động tải lên hệ thống. Thời gian tải hình ảnh lên phụ thuộc vào tốc độ mạng của các bạn.

Trang Web đang tải hình ảnh

Bước 3: Sau đó các bạn có thể kéo xuống dưới để điều chỉnh chất lượng của hình ảnh sao cho ưng ý. Hệ thống sẽ hiển thị cả dung lượng trước khi giảm và sau khi giảm (tính cả phần trăm).

Điều chỉnh chất lượng của hình ảnh

Bước 4: Sau khi hiệu chỉnh dung lượng xong các bạn chọn Tải xuống để tải hình ảnh về máy.

Chọn Tải xuống

2. Sử dụng Website Planet

Trang chủ: https://www.websiteplanet.com/vi/

Website Planet đề cao khả năng giữ lại chi tiết hình ảnh song song với đó là khả năng tiết kiệm dung lượng cho hình ảnh tốt nhất.

Bước 1: Các bạn kéo những hình ảnh mình muốn giảm dung lượng vào trong phần làm việc (Tối đa 40 hình ảnh và mỗi hình ảnh nhỏ hơn 50Mb).

Kéo tệp của bạn vào đây

Bước 2: Hệ thống sẽ tự động phân tích và giảm dung lượng hình ảnh tự động cho các bạn tiết kiệm thời gian.

Hệ thống tự động phân tích

Bước 3: Sau đó các bạn chỉ cần tải hình ảnh về là hoàn tất.

Chọn Tải về

3. Một số trang Website giảm dung lượng hình ảnh hiệu quả khác

Như vậy, trong bài viết này Thủ thuật tin học đã giới thiệu đến các bạn cách giảm dung lượng hình ảnh trực tuyến nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận