Cách cài đặt Wifi Tenda

Khi bạn mới mua những Modem mới về, bạn sẽ cần cài đặt để Modem có thể hoạt động bình thường. Việc cài đặt Modem cũng không mất quá nhiều thơi gian, chỉ yêu cầu bạn biết một chút về tiếng Anh là bạn có thể tự cài đặt được Wifi cho chính mình. Hiện có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị Modem, mỗi nhà sản xuất sẽ có một giao diện riêng cho phần mềm cài đặt của mình. Hôm nay, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Wifi Tenda nhanh và chuẩn nhất.

Cách cài đặt Wifi Tenda

1. Cách đăng nhập Wifi Tenda

Để cài đặt Wifi Tenda bạn cần kết nối mạng cho Modem/Router Tenda mình cần cài. Sau đó kết nối mạng từ Modem/Router vào máy tính của bạn. Nếu bạn không có máy tính thì bạn cần có điện thoại, laptop, tablet… có hỗ trợ Wifi cũng có thể cài được.

Đối với máy tính kết nối mạng

Bước 1: Các bạn xem ở phía dưới Modem địa chỉ IP (IP Address). Như Modem của này của Thủ thuật tin học thì có địa chỉ IP Address là 192.168.0.1 và mật khẩu đăng nhập là admin

Xem ở phía dưới Modem địa chỉ IP (IP Address)

Bước 2: Sau đó, các bạn mở trình duyệt web của mình và truy cập đường địa chỉ 192.168.0.1 hoặc có thể dùng đường link này: tendawifi.com

Mở trình duyệt web và truy cập đường địa chỉ 192.168.0.1

Bước 3: Sau khi truy cập địa chỉ trên, các bạn đăng nhập vào thiết bị Tenda bằng tài khoảng admin/admin.

Đăng nhập vào thiết bị Tenda bằng tài khoảng admin/admin

Đối với thiết bị sử dụng mạng không dây

Bước 1: Các bạn xem mặt sau của thiết bị Tenda xem tên Wifi và mật khẩu đăng nhập Wifi (Nếu ở mặt sau không có Password Wifi thì mặc định Modem đó không để mật khẩu Wifi, bạn có thể dùng được luôn).

Xem mặt sau của thiết bị Tenda

Bước 2: Sau khi có được tên và mật khẩu của Wifi các bạn tiến hành đăng nhập vào Wifi như bình thường.

Tiến hành đăng nhập vào Wifi

Bước 3: Các bạn mở trình duyệt web trên thiết bị của mình và truy cập địa chỉ sau 192.168.0.1 hoặc có thể dùng đường link này: tendawifi.com

Mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ sau 192.168.0.1

Bước 4: Tại đây, các bạn tiến hành đăng nhập vào thiết bị Tenda với tài khoản/mật khẩu: admin/admin

Đăng nhập vào thiết bị Tenda với tài khoản/mật khẩu: admin/admin

2. Cài đặt Wifi Tenda

Sau khi đăng nhập xong, các bạn chọn mục Wireless Settings để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Wifi Tenda

  • Wifi ON/OFF: Bật/tắt Wifi
  • Wifi Name: Tên của Wifi
  • Security Mode: hình thức bảo mật Wifi (Nếu modem có chuẩn WPA2-PSK thì bạn hãy chọn chuẩn này nhé, hiện tại chuẩn này rất ổn định và rất khó bị hack)
  • Wifi Password: Mật khẩu Wifi
  • Wifi Schedule: Hẹn giờ bật/tắt Wifi

Chủ yếu các bạn cần quan tâm đó là Wifi Name và Wifi Password. Hãy đặt tên dễ nhớ và không trùng với Wifi khác để dễ nhận dạng và mật khẩu Wifi dễ nhớ cũng như có tính bảo mật cao. Sau khi cài đặt xong, các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy, Thủ thuật tin học đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt Wifi Tenda nhanh nhất và chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận