Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Galaxy S24 không lên nguồn!

Điện thoại Galaxy S24 mở không lên nguồn là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người dùng thường xuyên gặp phải. Việc thiết bị đột nhiên tắt nguồn khi sử dụng hoặc mở không lên nguồn khiến bạn lo lắng và bối rối. Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy S24 không lên nguồn.

Nguyên nhân điện thoại Samsung Galaxy S24 không lên nguồn

Điện thoại không lên nguồn là lỗi mà rất nhiều người dùng Samsung Galaxy S24 thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Hiện nay, có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chiếc Galaxy S24 của bạn mở không lên nguồn. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến người dùng Samsung S24 gặp tình trạng bị lỗi không lên nguồn:

- Cổng sạc bị hỏng hoặc bị bẩn

- Dây cáp hoặc cốc sạc bị hư

- Lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành

Nguyên nhân điện thoại Samsung Galaxy S24 không lên nguồn

Những cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung Galaxy S24 không lên nguồn nhanh chóng

Sau khi đã hiểu nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại Samsung Galaxy S24 không lên nguồn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách giúp khắc phục vấn đề này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cắm sạc pin cho điện thoại

Nếu pin của điện thoại yếu hoặc hết, bạn cần sạc lại pin cho điện thoại Galaxy S24. Bạn có thể dùng adapter và cáp sạc kèm theo điện thoại hoặc sử dụng thiết bị sạc không dây nếu điện thoại hỗ trợ tính năng này. Nếu sau khi sạc mà vẫn không khởi động được, bạn hãy thử dùng adapter và cáp sạc khác sạc điện thoại để xem có phải do thiết bị sạc bị hư gây ra lỗi hay không.

Cắm sạc pin cho điện thoại

Kiểm tra và vệ sinh lại chân sạc

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem chân sạc điện thoại Galaxy S24 có bị hỏng hoặc bẩn không. Nếu chân sạc bị hỏng, hãy đưa điện thoại đến các trung tâm sửa chữa để thay thế cổng mới. Ngược lại, nếu chân sạc điện thoại của bạn chỉ bị bẩn, bạn có thể dùng cọ nhỏ và chất tẩy rửa để làm sạch. Sau khi làm sạch chân sạc điện thoại xong, bạn hãy thử cắm sạc lại để kiểm tra xem điện thoại đã khởi động được chưa.

Kiểm tra và vệ sinh lại chân sạc

Khởi động lại điện thoại

Trong trường hợp điện thoại của bạn gặp sự cố hoặc lỗi phần mềm, việc khởi động lại điện thoại có thể giúp khắc phục vấn đề này. Để thực hiện việc khởi động lại điện thoại Galaxy S24, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng một lúc trong khoảng 5-10 giây.

Bước 2: Sau đó, bạn đợi cho đến khi menu Power xuất hiện trên màn hình rồi thả nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Tắt nguồn/Power Off” để khởi động lại điện thoại Galaxy S24.

Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách khắc phục trên không giúp bạn sửa được lỗi Samsung Galaxy S24 không lên nguồn, bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Tuy nhiên, cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt của bạn trên điện thoại Samsung S24, vì vậy bạn hãy sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc điện thoại Galaxy S24, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt của điện thoại và chọn mục "Quản lý chung".

Bước 2: Chọn "Đặt lại" và nhấn nút “Khôi phục cài đặt gốc” rồi đợi quá trình khôi phục hoàn tất, sau đó kiểm tra xem điện thoại có khởi động được không là được.

Nếu sau khi khôi phục cài đặt gốc mà điện thoại vẫn không khởi động được, bạn nên đưa điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín như XTmobile để được hỗ trợ kiểm tra và sửa lỗi điện thoại Galaxy S24 không lên nguồn với chi phí hợp lý.

Viết bình luận