Hướng dẫn check IMEI Samsung nhanh và chính xác nhất nhất

Khi mua điện thoại cũ thì việc check IMEI là rất cần thiết, nó giúp chúng ta kiểm tra được xem điện thoại muốn mua có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng không? Hoặc có bị thay linh kiện gì khác không. Vậy làm cách nào để kiểm tra được IMEI của điện thoại Samsung. Hãy cùng ThuThuatTinHoc.vn đi tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kiểm tra IMEI điện thoại Samsung

1. Cách xem số IMEI điện thoại SamSung

Cách 1: Các bạn kiểm tra theo cú pháp *#06#

Cũng tương tự như với các hãng điện thoại khác, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra số IMEI của điện thoại bằng cách soạn cú pháp *#06#

Khi đó dãy số IMEI của điện thoại sẽ xuất hiện.

Kiểm tra theo cú pháp

Cách 2: Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp của điện thoại

Với trường hợp người bán điện thoại còn giữ vỏ hộp của điện thoại. Bạn có thể check xem dãy số IMEI của điện thoại có trùng với dãy số IMEI trên vỏ hộp hay không.

Kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp của điện thoại

2. Kiểm tra số IMEI của điện thoại SamSung

Để kiểm tra dãy số IMEI của SamSung chúng ta cũng có rất nhiều cách khác nhau. Nhưng ThuThuatTinHoc.vn xin gửi đến các bạn 3 cách kiểm tra chính, được rất nhiều người sử dụng.

Cách 1: Nhắn tin đến tổng đài dịch vụ bảo hành của SamSung

Sau khi đã có được dãy số IMEI của điện thoại của mình, để kiểm tra xem máy bạn còn thời gian bảo hành hay không bạn thực hiện theo cú pháp:

Số IMEI rồi gửi đến 6060 (Phí tin nhắn: 0đ)

Nhắn tin đến tổng đài dịch vụ bảo hành của Samsung

Nếu máy bạn là máy chính hãng thì sau khoảng 1 phút sẽ có tin nhắn từ tổng đài gửi về. Còn nếu không thì xin chia buồn có thể máy bạn đã bị nhái, không phải chính hãng của SamSung.

Cách 2: Gọi điện cho tổng đài 1800-588-889

Ngoài ra còn một cách nữa giúp bạn có thể kiểm tra được thông tin thiết bị đó là gọi trực tiếp đến tổng đài thông tin chăm sóc khách hàng của Samsung tại Việt Nam qua số điện thoại: 1800-588-889. (Cước phí: 0đ)

Cách 3: Check IMEI trên Website

Việc check IMEI thông qua website còn giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin về chiếc điện thoại của mình như kích thước chuẩn, tỉ lệ màn hình, dung lượng Pin, Chip, bộ nhớ, cấu hình máy…

Đầu tiên các bạn truy cập trang web: https://www.imei.info/

(1) Sau đó nhập dãy số IMEI của bạn.

(2) Tích chọn "I'm not a robot".

(3) Sau đó chọn CHECK.

Check trên site imei

Và thông tin của máy bạn được hiển thị đầy đủ:

Thông tin máy

Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

Viết bình luận