Cách chặn quảng cáo trên Android triệt để

Khi bạn sử dụng điện thoại rất khó chịu với những quảng cáo rác trong khi lướt web, đọc báo, xem phim… Những quảng cáo rác đó mở các đường dẫn (link) khác, tạo tin nhắn ảo thông báo trúng thưởng khiến chúng ta rất dễ bị lừa đảo. Hiện có rất nhiều ứng dụng chặn quảng cáo trên điện thoại Android. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng cũng như trải nghiệm tất cả, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo Android triệt để.

Cách chặn quảng cáo trên Android triệt để

Cách chặn quảng cáo trên Android

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn có thiết bị Android ROOT và Non ROOT. Vậy nên dù máy bạn thế nào đi chăng nữa vẫn có thể áp dụng được một cách hết sức bình thường nên đừng lo lắng.

Link phần mềm: https://adguard.com/en/adguard-android/overview.html

Phần mềm này có phiên bản trả phí và miễn phí. Hiện tại Thủ thuật tin học đang sử dụng phiên bản miễn phí và thấy rất đầy đủ với người dùng bình thường vậy nên tùy nhu cầu các bạn mà xem xét có nên mua bản trả phí hay không.

Bước 1: Các bạn truy cập đường link trên và tiến hành tải vể (phiên bản miễn phí) và cài đặt như các ứng dụng bình thường.

Biểu tượng AdGuard

Bước 2: Sau đó các bạn tiến hành mở ứng dụng lên bình thường và Cho phép AdGuard báo cáo sự cố tự động. Vì ứng dụng đang phát triển vậy nên bạn cấp phép điều này rất tốt cho nhà phát triển giúp họ nắm được lỗi và fix được lỗi nhanh nhất.

Cho phép AdGuard báo cáo sự cố tự động

Bước 3: Adguard chặn quảng cáo dựa trên phương thức VPN, tuy nhiên nó không hề làm giảm tốc độ truy cập Internet của bạn. Ở phần này bạn hãy chọn OK.

Chặn quảng cáo trên VPN

Bước 4: Thông báo này cho bạn biết rằng AdGuard sẽ truy cập thông báo ở trên thanh Taskbar của bạn để kiểm soát thông tin. Bạn hãy chọn OK để dễ dàng quản lí quảng cáo.

Yêu cầu kết nối

Bước 5: Sau khi chấp thuận các điều khoản xong thì bạn đã truy cập được AdGuard. Đến phần này nút tròn máu xám tức là bạn chưa bật, hãy ấn vào đây để bắt đầu chặn quảng cáo.

Bắt đầu chặn quảng cáo

Bước 6: Như vậy là các bạn đã hoàn tất cài đặt chặn quảng cáo cho điện thoại Android. Ngay sau khi cài đặt xong các bạn thấy ngay thông báo rằng đã có 10 quảng cáo bị chặn và dung lượng băng thông tiết kiệm được.

Bảo vệ đang được kích hoạt

Cuối cùng, chúng ta kiểm tra kết quả sau khi sử dụng phần mềm chặn quảng cáo Adguard. Như bạn có thể thấy thì những quảng cáo trên các trang Web đã bị loại bỏ hoàn toàn. Tại cho mọi người không gian lướt web thoải mái hơn.

Kết quả

Và đây là thông báo của AdGuard về số lượng quảng cáo đã chặn được và dung lượng dữ liệu Internet mà AdGuard tiết kiệm được.

Protection is enabled

Như vậy, ThuThuatTinHoc.vn đã giới thiệu các bạn cách chặn quảng cáo trên điện thoại Android triệt để và chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận