Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Bạn đang sử dụng điện thoại của hãng Samsung và bạn muốn lưu giữ lại thông tin nào đó mà bạn đang xem nhưng lại không biết cách chụp màn hình. Bài viết dưới đây ThuThuatTinHoc.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp màn hình Samsung.

Cách chụp màn hình điện thoại Samsung

Samsung hiện tại có rất nhiều mẫu mã khác nhau cho nên việc tùy biến cách chụp màn hình cũng có rất nhiều cách. ThuThuatTinHoc.vn giới thiệu tới các bạn 4 cách thông dụng nhất lần lượt là:

Cách 1:

Đối với những chiếc điện thoại cũ, vẫn còn nút Home vật lý thì chúng ta sẽ thực hiện việc chụp màn hình bằng cách giữ nút nguồn và nút Home khoảng 2 giây. Còn đối với những chiếc điện thoại mới thì bạn chỉ cần ấn cùng lúc chứ không cần phải giữ.

Ấn nút nguồn và nút Home

Cách 2:

Đối với những chiếc điện thoại không có nút Home vật lý, mà thay vào đó là nút Home cảm ứng thì việc chụp ảnh màn hình sẽ được đổi sang thành giữ đồng thời 2 nút tăng/giảm âm lượng + nút nguồn.

Giữ đồng thời 2 nút tăng/giảm âm lượng + nút nguồn

Cách 3:

Đối với những chiếc điện thoại có bút S-Pen, thì việc chụp màn hình cần sử dụng đến chiếc bút đó. Bạn ấn 2 lần nút trên S-Pen để mở màn hình lựa chọn, sau đó chọn Screen Write để chụp màn hình.

Chụp màn hình điện thoại dùng bút S-Pen

Cách 4:

Ngoài ra một số đời máy Samsung còn có thể cài đặt cách chụp màn hình bằng cử chỉ.

- Bước 1: Vào phần Setting, chọn Motion.

- Bước 2: Chọn “Palm Swipe to Capture” để kích hoạt tính năng.

Chụp màn hình bằng cử chỉ

Trên đây là 4 cách chụp màn hình thông dụng nhất đối với các dòng máy Samsung. ThuThuatTinHoc.vn hi vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận