Cách giảm ping LOL, giảm giật lag hiệu quả

Là một game thủ MOBA chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ gì với tựa game Liên Minh Huyền Thoại – hay thường được gọi tắt là LOL (League Of Legends). Một tựa game khá nổi tiếng hiện nay ở Việt Nam bởi lối chơi đa dạng, đồ họa đẹp, không cần một cấu hình máy quá mạnh. Tuy nhiên đôi lúc đang trong những pha Combat đỉnh cao thì ắt hẳn đôi lúc chúng ta sẽ gặp sự cố như Ping nhảy cao khiến FPS bị tụt, làm delay khi chơi khiến chúng ta rất ức chế. Vậy hãy cùng ThuThuatTinHoc.vn đi tìm hiểu cách giảm ping, giảm giật LOL một cách hiệu quả.

Cách giảm ping LOL, giảm giật lag hiệu quả

1. Ưu tiên sử dụng mạng dây

Điều đầu tiên đơn giản nhất để cải thiện chất lượng Ping đó chính là về vấn đề đường truyền mạng. Nhiều bạn chơi bằng Laptop thì thường kết nối mạng bằng wifi cho tiện nhưng tín hiệu wifi thì rất chậm chờn. Nếu có nhiều người truy cập mạng cùng lúc thì sẽ khiến đường truyền của bạn yếu đi, ping nhảy cao và tụt PFS. Vậy tốt nhất để chơi game thì bạn nên dùng mạng dây, mạng LAN.

2. Kéo max/full băng thông

Windows thường sẽ lấy khoảng 20% băng thông mạng để phục vụ cho việc update Hệ điều hành, tương đương với việc bạn chỉ còn dùng đc 80% băng thông mạng. Đó cũng có thể nguyên do khiến việc chơi LOL bị giảm ping. Vậy các bạn lấy lại 100% băng thông mạng bằng cách

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh gpedit.msc

Ấn tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh gpedit.msc

Bước 2: Tại cửa sổ mới các bạn lần lượt chọn

Computer Configuration (1) → Administrative Templates (2) → Network (3) → QoS Packet Scheduler (4) → Limit reservable bandwith (5).

Tại cửa sổ mới lần lượt chọn theo thứ tự

Bước 3:

(6) Tại cửa sổ mới bạn tích chọn Enabled

(7) sửa thành 0%

(8) Sau đó ấn OK

Tích chọn Enabled - Sửa thành 0% - Ấn OK

3. Bật chế độ cấu hình thấp

Trong giao diện Client, trò chơi cũng có mục cài đặt chế độ cấu hình thấp và tắt Client ngoài khi đang trong trận. Khi đó hệ thống sẽ tắt những thành phần không cần thiết để trò chơi được mượt mà hơn.

Bật chế độ cấu hình thấp

4. Cài đặt đồ họa trong game

Tùy vào cấu hình máy mà bạn nên chọn cấu hình đồ họa một cách hợp lý. Nếu có một chiếc máy có cấu hình yếu bạn không nên cố để mức đồ họa đẹp.

Cài đặt đồ họa trong game

Trên đây là một số cách giúp bạn cải thiện PFS, ổn định, giảm ping, giảm giật lag. ThuThuatTinHoc.vn mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn, giúp các bạn có được những pha combat đỉnh cao mà không bị giật lag. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận