Cách giả lập PS2 trên máy tính mới nhất

PS 2 (PlayStation) là một trong những bộ máy Console chơi game đình đám nhất thời 2011 với lượng máy bán ra lên đến 158 triệu chiếc. Còn hơn cả doanh thu PS 4 bây giờ. Hồi nhỏ những tựa game trên PS 2 đều là những tựa game siêu hot và siêu cuốn hút giới trẻ. Thế nên, giờ vẫn có người sử dụng các máy PS 2 vì nó vẫn đáp ứng được nhu cầu chơi game hiện nay. Thế nhưng bạn muốn chơi game trên PS 2 nhưng bạn lại không có máy PlayStation thì làm thế nào? Hôm nay, Thủ thuật tin học sẽ hướng dẫn các bạn cách giả lập PS 2 trên máy tính siêu nhanh gọn và mượt mà.

Cách giả lập PS2 trên máy tính mới nhất

1. Hướng dẫn tải và cài đặt PCSX2

Đầu tiên, đây là phần mềm giả lập trên máy tính lên bạn cần tải về và cài đặt. Ngoài ra, các bạn phải tải thêm bản Bios cho PS 2 mới dùng được.

Link phần mềm: https://pcsx2.net/download/releases/windows.html

Link Bios: https://docs.google.com/file/d/0BwdR8OZB1CC-RmQ0cVpuSkZpak0/edit

Bước 1: Sau khi các bạn tải phần mềm về các bạn tiến hành cài đặt như sau.

Tiến hành cài đặt như hình

Bước 2: Tiếp đó, các bạn chọn thư mục mình muốn lưu trữ phần mềm. Nếu để mặc định sẽ là ổ C của các bạn.

Chọn thư mục muốn lưu trữ phần mềm

Bước 3: Sau đó, bạn đợi một lúc để phần mềm tiến hành cài đặt. Đến phần này các bạn chọn ngôn ngữ cho PCSX 2. Các bạn để Defauld và nhấn Apply để áp dụng sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Chọn ngôn ngữ cho PCSX 2

Bước 4: Tại phần này các bạn có thể chỉnh các phím bấm, đồ họa. Nhưng tốt nhất nên để yên để phần mềm tự động điều chỉnh phù hợp với máy của chúng ta.

Tùy chỉnh các phím bấm, đồ họa

Bước 5: Sau đó, các bạn mở file Bios mà bạn vừa tải bên trên bằng cách bỏ dấu tích Use default setting. Và nhấn Browse và tìm đến thư mục bạn chứa file Bios vừa tải về.

Nhấn Browse và tìm đến thư mục chứa file Bios vừa tải về

Bước 6: Sau khi mở được file Bios sẽ hiện một loại dòng ở thanh bên trên. Các bạn chọn phiên bản USA để tiếp tục. Sau đó nhấn Finish là hoàn tất.

Chọn phiên bản USA, sau đó nhấn Finish

2. Cách mở chơi game bằng PCSX2

Đầu tiên, các bạn khởi động phần mềm lên.

Bước 1: Ở mục công cụ chọn CDVD và chọn ISO Selector -> Browse. Bây giờ các bạn chỉ việc tìm file game các bạn muốn chơi và đã tải về dưới dạng ISO, BIN…

Ở mục công cụ chọn CDVD và chọn ISO Selector - Browse

Bước 2: Sau đó các bạn lại chọn System -> Boot CDVD (Full) lúc này game sẽ tự động chạy và bạn chỉ việc trải nghiệm

Chọn System - Boot CDVD (Full)

Như vậy, Thủ thuật tin học đã hướng dẫn bạn cách giả lập PS 2 trên máy tính mới nhất, nhanh nhất và ổn định nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận