Alibaba là gì? Trang web Alibaba bán cái gì? Có uy tín không?

Với sự phát triển của thương mại điện từ thì cái tên Alibaba có lẽ không phải xa lạ nếu bạn từng mua hàng online hoặc biết đến câu chuyện thành công của tỷ phú Jack Ma.

Alibaba là gì Trang web Alibaba bán cái gì Có uy tín không

1. Alibaba là gì?

Alibaba là gì

Alibaba là tập đoàn thương mại điện từ của Trung Quốc do Jack Ma sáng lập vào năm 1999. Khi mà nền công nghệ số còn non trẻ, khái niệm về thương mại điện tử còn khá lạ lẫm với đa số người dùng thì Alibaba đã đặt nền móng đầu tiên về lĩnh vực điện tử bên cạnh hai đối thủ lớn đến từ Mỹ là Amazon và eBay. Alibaba mang khách hàng, người bán từ mọi nơi trên thế giới, từ doanh nghiệp cho đến cá nhân nhỏ lẻ và hình thành một môi trường kinh doanh đa dạng mang tính cạnh tranh cao. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ thương mại thì Alibaba còn cung cấp các dịch vụ thanh toán điện từ, công cụ tìm kiếm mua sắm trực tuyến và dịch vụ điện toán đám mây.

Một số dịch vụ tiêu biểu trong hệ sinh thái Alibaba:

- Alimama: Với Alimama thì dịch vụ này tập trung chủ yếu vào nền tảng Affiliate marketing với cách hoạt động giống như Google Adsense.

Alimama

- Taobao: Trang web mua sắm của Alibaba với đối tượng là các doanh nghiệp và hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Cũng giống như Shopee, Lazada, Tiki thì Taobao hoạt động với hình thức C2C (người tiêu dùng tới người tiêu dùng) với các mặt hàng khác nhau được bày bán chủ yếu bởi những người dùng đăng ký tài khoản tại đây. Taobao cũng là trang web ưa thích được nhiều người dùng Việt Nam ưa thích hàng Trung Quốc cũng như các doanh nghiệp chuyên nhập hàng Trung Quốc sử dụng.

Taobao

- Tmall: Là nền tảng B2C (doanh nghiệp tới người tiêu dùng) có tên gọi là Taobao Mall (viết tắt là Tmall). Trang web Tmall cung cấp cho người dùng hàng loạt các sản phẩm hàng hiệu từ bình dân cho tới cao cấp và giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận với các sản phẩm với thương hiệu “chuẩn”. Chế độ sau bán hàng cũng như các ưu đãi trên Tmall giúp người dùng an tâm hơn khi mua hàng tại đây.

Tmall

- 1688: Nền tảng này tập trung vào đối tượng bán buôn ở Trung Quốc với số lượng người bán lên tới hơn 500.000 người và hàng triệu sản phẩm niêm yết trên sàn giao dịch. Những mặt hàng có lượng người mua lớn chủ yếu là các mặt hàng về thời trang - phụ kiện thời trang, đồ gia dụng và mỹ phẩm.

1688

- AliExpress: Cũng giống như Taobao nhưng AliExpress tập trung vào thị trường toàn cầu thay vì tập trung vào thị trường Trung Quốc như Taobao. AliExpress có mặt ở hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới cũng như các ngôn ngữ thông dụng trên toàn cầu. Ngoài ra, người dùng và người bán có thể trao đổi dễ dàng hơn với nhau qua ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ được lựa chọn trước.

AliExpress

- Alipay: Dịch vụ thanh toán điện tử của Alibaba giúp người dùng có thể giao dịch nhanh chóng trên các sàn thương mại điện tử trong hệ thống của Alibaba mà không cần dùng đến thẻ ngân hàng hay tiền mặt. Với ví Alipay, người dùng có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn các hình thức thanh toán khác và có thể đảm bảo quyền lợi khi mua hàng tốt hơn cũng như khiếu nại, hoàn tiền sản phẩm dễ dàng hơn.

Alipay

2. Trang web Alibaba bán cái gì? Có uy tín không?

Trang web Alibaba bán cái gì

Do Alibaba là một trang thương mại điện tử nên bạn có thể tìm thấy hầu như mọi đồ dùng phục vụ cuộc sống của con người như thiết bị điện tử, thực phẩm, trang phục.... Với lượng người bán đa dạng nên bạn còn có thể tìm mua được những món đồ hiếm, không còn sản xuất, đồ sưu tập. Dĩ nhiên là bạn sẽ không thể tìm thấy ma túy, vũ khí hạng nặng... bởi những món đồ đó không được pháp luật cho phép mua bán nên chúng không xuất hiện ở sàn giao dịch điện tử này.

Với khách hàng mục tiêu là doanh nghiệp, tạo lập môi trường kinh doanh theo mô hình B2B (Business to Business) nên Alibaba quy tụ nhiều doanh nghiệp uy tín tham gia bán hàng và người dùng có thể yên tâm mua sắm tại đây. Là một sàn thương mại điện tử lớn nên vẫn có những kẻ hở tồn tại và những cá nhân bán hàng kém chất lượng có thể tham gia vào môi trường này nên bạn hãy là người dùng tỉnh táo và nên đọc kỹ các điều khoản về bảo hành, hỗ trợ của người bán cùng với những nhận xét, đánh giá của những khách hàng trước đó về sản phẩm bạn định mua trước khi đưa ra quyết định “móc hầu bao”.

3. Một số trang web mua hộ trên Alibaba

Một số trang web mua hộ trên Alibaba

Với một số loại hàng hóa trên Alibaba không hỗ trợ ship về Việt Nam hoặc chi phí cao khi bạn mua sắm nhỏ lẻ thì chúng ta nên tìm đến những dịch vụ mua hộ uy tín để mua hàng trên Alibaba.

3.1. Giaonhan247

Giaonhan247

Giaonhan247 là đơn vị uy tín trong lĩnh vực mua hộ hàng Trung Quốc. Với quy trình mua hộ đơn giản, dịch vụ hỗ trợ nhiệt tình giúp khách hàng dễ dàng đặt mua và nhận về sản phẩm đúng với mô tả, yêu cầu

Địa chỉ trang web: https://www.giaonhan247.com/

3.2. Quý Nam

Quý Nam

Quý Nam cũng là một trong những doanh nghiệp uy tín cung cấp dịch vụ mua hộ trên Alibaba uy tín với nhiều năm kinh nghiệm. Với mức giá phải chăng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt giúp khách hàng mua hộ trên Alibaba dễ dàng tìm kiếm và đặt mua được sản phẩm phù hợp.

Địa chỉ trang web: https://quynam.net/

3.3. Thương Đô Logistic

Thương Đô Logistic

Thương Đô là đơn vị mới gia nhập trong lĩnh vực mua hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc. Với dịch vụ không ngừng cải tiến về chất lượng cũng như những ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng muốn mua hộ trên Alibaba thì Thương Đô là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách những trang web mua hộ trên Alibaba uy tín và hấp dẫn.

Địa chỉ trang web: https://www.thuongdo.com/

Với những chia sẻ về Alibaba và địa chỉ những website mua hộ uy tín thì bạn đọc sẽ có những kiến thức bổ ích về sàn thương mại điện tử này. Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Viết bình luận