Tham khảo ngay cách viết bài chuẩn SEO chỉ sau vài bước đơn giản

Đối với các bạn mới tham gia viết Content Marketing thì việc viết bài chuẩn SEO cũng khá khó. Tuy nhiên trên thực tế để có thể viết một bài viết chuẩn SEO cũng không hề phức tạp như các bạn nghĩ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những bước để có thể viết được một bài viết chuẩn SEO hãy cùng tham khảo nhé.

Thế nào gọi là viết bài chuẩn SEO?

Trước khi tìm hiểu viết bài chuẩn SEO thì bạn có biết SEO nghĩa là gì không?

SEO đó chính là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. Đây là tập hợp của những phương pháp nhằm tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Chính vì thế một bài viết khi được đăng tải trên website bên cạnh nội dung chất lượng thì cần đảm bảo các yếu tố SEO. Nhờ vậy mà website sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ việc tối ưu đó. Cụ thể các lợi ích khi viết bài chất lượng, chuẩn SEO là như thế nào hãy cùng tìm hiểu ở mục sau của bài viết nhé.

Lợi ích khi viết bài chuẩn SEO trên website

Lợi ích khi viết bài chuẩn SEO trên website

Nếu bạn có thể viết bài chuẩn SEO và đăng tải lên website thì sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, cụ thể là:

+ Thứ hạng cao khi tìm kiếm: Khi bạn đăng những bài viết chuẩn SEO thì sẽ được Google đề cử cao khi tìm kiếm. Nhờ đó giúp thu hút khách hàng tiềm năng truy cập vào nhiều hơn.

+ Tiếp cận đúng khách hàng: Nếu bạn cung cấp đúng, đủ thông tin cần thiết thì sẽ có thể tiếp cận với đúng khách hàng mục tiêu. Kết hợp với thêm việc kêu gọi hành động sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khi tham khảo.

+ Tạo ưu thế cạnh tranh: Những bài viết chuẩn SEO sẽ được đánh giá cao hơn so với các bài viết thường. Do đó vô hình chúng chúng sẽ là tiền đề để cạnh tranh với đối thủ.

Như vậy có thể thấy rằng, việc bài viết chuẩn SEO có ý nghĩa vô cùng to lớn. Vậy làm như thế nào để viết bài chuẩn SEO đúng cách? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước viết bài ở mục tiếp theo nhé.

Các bước để viết bài chuẩn SEO đúng cách, đảm bảo chất lượng

Các bước để viết bài chuẩn SEO đúng cách, đảm bảo chất lượng

Để có thể viết bài chuẩn SEO chất lượng thì các bạn hãy thực hiện theo các bước sau.

Lựa chọn chủ đề hấp dẫn, thu hút

Trước khi bắt đầu viết bài SEO thì bạn cần tìm hiểu và lựa chọn chủ đề hấp dẫn. Hãy tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu mà bài viết hướng đến là ai, thị trường đang hot những chủ đề như thế nào,…Từ đó bạn sẽ chọn ra các chủ đề thú vị nhất để bắt đầu triển khai.

Các cụ thường có câu “Biết địch, biết ta, trăm trận trăm thắng” thế nên đừng tiếc thời gian để nghiên cứu về thị trường. Một chủ đề hấp dẫn có hiệu quả gấp hàng trăm lần so với một chủ đề thường.

Để tìm chủ đề được quan tâm thì bạn cũng có thể tìm hiểu trả lời các câu hỏi khác. Ví dụ như kênh thông tin khách hàng thường truy cập, mục đích của khách hàng,…Đây sẽ là tiền đề ban đầu để có thể thiết lập và viết một bài SEO chất lượng.

Nghiên cứu từ khóa

Sau khi hoàn tất lựa chọn chủ đề thì bạn sẽ cần tiến hành nghiên cứu từ khóa content. Từ khóa SEO chính là cụm từ được khách hàng quan tâm nhiều nhất về chủ đề đó. Vì thế có thể nói rằng từ khóa chính là cầu nối để khách hàng tìm đến với website. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và lên từ khóa có vai trò cực kỳ quan trọng khi viết bài chuẩn SEO.

Một số công cụ sẽ giúp ích cho bạn khi nghiên cứu từ khóa như là: Google Keyword Planner, Google Trends,…Hãy ưu tiên những từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất để có thể đạt được hiệu quả tiếp thị nhé.

Lên cấu trúc bài viết

Theo khảo sát thì khách hàng rất bận rộn và họ lướt qua hàng trăm bài viết mỗi ngày. Chính vì thế chỉ có những bài viết thu hút, hấp dẫn thì họ mới dừng lại và đọc.

Đặc biệt trong số khách hàng truy cập thì chỉ khoảng 30% là đọc hết nội dung bài viết. Do vậy, việc sắp xếp bố cục của bài viết chuẩn SEO là vô cùng quan trọng. Các thông tin cần được sắp xếp theo trình tự, cấu trúc mạch lạc, logic. Đồng thời các thông tin quan trọng của bài thì cần phải được làm nổi bật.

Để làm được như vậy thì bạn cần lên cấu trúc bài trước khi viết. Dàn bài cần đầy đủ các ý chính, ý phụ sắp xếp theo trình tự hợp lý. Điều này tránh tối đa khả năng viết lạc đề, các đề mục không liên quan đến nhau.

Viết nội dung chất lượng

Ngay khi hoàn tất việc lên cấu trúc cho bài viết thì các bạn cần bắt tay vào viết ngay. Dù cho bạn lên từ khóa thu hút, cấu trúc bài logic mạch lạc nhưng nội dung không đảm bảo thì cũng công cốc. Nội dung bài viết chính là cốt lõi để người đọc đánh giá và sử dụng dịch vụ.

Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút

Cuối cùng là bạn hãy viết một tiêu đề thật hấp dẫn, thu hút cho bài viết của mình. Để đánh giá một title chuẩn SEO thì cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

+ Ngắn gọn, súc tích nhưng đảm bảo mô tả đầy đủ nội dung.

+ Bao gồm từ khóa chính của bài viết.

+ Tiêu đề hấp dẫn khiến khách hàng click chuột ngay khi nhìn thấy.

Hãy nhớ rằng, cùng một chủ đề như thế nhưng sẽ có đến hàng ngàn bài viết trên mạng. Do vậy tiêu đề thu hút sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút nhiều khách hàng.

Tuy nhiên để một người mới tham gia hoặc không có kinh nghiệm về SEO viết sẽ rất khó và mất thời gian. Thậm chí bài viết thành phẩm không đạt yêu cầu về SEO để đăng tải. Thế nên hãy đến với Dịch vụ viết bài TL TRUE VALUE của chúng tôi để tham khảo sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO ngay nhé.

Dịch vụ viết bài TL - Chuyên cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín, chất lượng

Dịch vụ viết bài TL - Chuyên cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO uy tín, chất lượng

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp bài viết chuẩn SEO đảm bảo uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường.

Với kinh nghiệm 6 năm làm việc trong ngành Content Marketing, chúng tôi biết chính xác làm thế nào để tạo nên một bài viết đạt chuẩn, chất lượng.

Đặc biệt, dịch vụ viết bài của Dịch vụ viết bài TL luôn chú trọng về chất lượng. Mọi bài viết trước khi đăng tải đều được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo thông tin truyền tải đến khách hàng là chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm cao, chúng tôi đảm bảo về thời hạn bàn giao cho khách hàng. Không hề có chuyện bàn giao muộn hơn so với deadline.

Đồng thời giá cả cũng là ưu điểm mà chúng tôi cực kỳ tự tin. Hiện tại bảng giá viết Content của chúng tôi rẻ hơn so với thị trường lên đến 20 - 30%. Do đó các bạn sẽ có được dịch vụ viết bài chuyên nghiệp mà giá cả cực kỳ ưu đãi.

Nếu có nhu cầu vui lòng qua địa chỉ số 9 Nguyễn Thị Định, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh để trao đổi. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 091 677 1242 để biết thêm chi tiết.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO đảm bảo chất lượng đến mọi người. Dịch vụ viết bài TL rất hân hạnh khi được đồng hành cùng các bạn trong những bài viết sắp tới để chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích.

Viết bình luận