Top 5 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện nay

Bạn yêu thích phim hoạt hình và có ý tưởng xây dựng nội dung cũng như một chút năng khiếu hội họa. Tất cả những yếu tố đó bạn có thể tự tạo cho mình những đoạn phim hoạt hình ngắn mang phong cách riêng của mình. Vậy dùng phần mềm nào để làm phim hoạt hình? Hãy cùng ThuThuatTinHoc.vn đi tìm top 5 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện nay nhé.

Top 5 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện nay

1. Toon Boom Harmony

Link trang chủ phần mềm: https://www.toonboom.com/products/harmony

Toon Boom Harmony

Toon Boom Harmony được coi là phần mềm tiêu chuẩn, điển hình cho các phần mềm trong mảng thiết kế hoạt hình kỹ thuật số. Series phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ là “The Simpsons” cũng được tạo ra từ phần mềm này. Bạn dễ dàng tạo hình cũng như chỉnh sửa hoạt động cử chỉ của nhân vật một cách dễ dàng. Với giao diện trực quan, các công cụ và tính năng mạnh cũng như chuyên nghiệp nhất sẽ giúp bạn tạo nên một bộ phim hoàn hảo. Tuy nhiên đây là phần mềm trả phí và phí để mua bản quyền của Toon Boom Harmony cũng khá cao lên đến 1.975$ cho một bản cao cấp. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều mức gói khác nhau hoặc có thể tải bản dùng thử trước khi đưa ra quyết định cho mình.

2. Autodesk 3DS Max

Link trang chủ phần mềm: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/overview

Autodesk 3DS Max

Autodesk 3DS Max là một phần mềm tạo và chỉnh sửa đồ họa máy tính 3D một cách chuyên nghiệp. Nó có khả năng mô phỏng, mô hình hóa và một kiến trúc plugin linh hoạt, đã được rất nhiều studio quảng cáo hay những công ty phát triển trò chơi sử dụng. Với giao diện trực quan vùng với đó phần mềm có rất nhiều công cụ mạnh mẽ như tính năng đổ bóng, tạo normal map và render, mô phỏng động, hệ thống bức xạ, chiếu sáng toàn cục…AutoDesk 3DS Max hoàn toàn phù hợp với những người mới đang tập làm quen với việc làm phim hoạt hình.

Autodesk 3DS Max là một phần mềm trả phí, tuy nhiên bạn có thể phải phiên bản dùng thử 30 ngày tại: https://www.autodesk.com/products/3ds-max/free-trial

Hoặc nếu bạn là học sinh, sinh viên bạn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này với thời gian lên đến 3 năm tại: https://www.autodesk.com/education/free-software/3ds-max

3. Synfig Studio

Link tải phần mềm: https://www.synfig.org/download-stable/

Synfig Studio

Bạn chỉ cần tạo một đoạn phim hoạt hình 2D ngắn và không cần cầu kì. Cùng với đó không muốn mất một khoản “học phí” để mua phần mềm khi đang bập bẹ tập làm phim. Với tất cả những thứ đó thì Synfig Studio đáp ứng mọi nhu cầu mà bạn cần. Đây là một phần mềm giúp bạn có thể thiết kế hoạt hình đồ họa vector 2D với mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Cho phép bạn thiết kế hoạt ảnh ở font-end và render nó sau này trong back-end ngay cả trên một máy tính khác.

4. Moho Pro 12

Link trang chủ phần mềm: https://my.smithmicro.com/anime-studio-pro.html

Moho Pro 12

Moho Pro 12 được coi là một phần mềm làm phim 2D tốt nhất, chuyên nghiệp nhất hiện nay với rất nhiều công cụ mạnh mẽ, mới nhất kế hợp với những công cụ truyền thống. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn làm ra được những bộ phim một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. Một số bộ phim hoạt hình nổi tiếng đã từng được sản xuất thông qua Moho Pro 12 như “The Breadwinner” và “Song of the Sea” - những bộ phim từng được đề cử giải Oscar.

Tất nhiên với những tính năng mạnh mẽ vậy thì việc để sở hữu phần mềm này cũng hơi cao với giá là ~ 400$. Các bạn có thể tải bản dùng thử 30 ngày để trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không.

5. Crazy Talk

Link trang chủ: https://www.reallusion.com/crazytalk/

Crazy Talk

Đây là một phần mềm tạo phim, video hoạt hình nhưng chỉ tập trung chủ yếu tập trung vào khuôn mặt và các biểu cảm trên khuôn mặt cũng như giọng nói. Các bạn có thể tạo nhân vật 3D một cách dễ dàng. Ngoài ra các bạn có thể nhập dữ liệu hình ảnh của bạn và Crazy Talk sẽ sáng tạo ra giọng nói cho nó. Nhân vật 2D hoặc 3D sẽ được tạo từ hình ảnh các nhân của bạn và các bạn có thể tùy chỉnh một số đặc điểm như quần áo, kiểu tóc, màu tóc….Nhận dữ liệu âm thanh và tự động điều chỉnh biểu cảm khuôn mặt cũng như cử chỉ của phần đầu sao cho phù hợp với giọng nói mà bạn cung cấp cho phần mềm.

Phần mềm hiện có 3 gói khác nhau để bạn lựa chọn đó là 49$ cho bản Standard, 89$ cho bạn Pro hoặc 129$ cho bản Pipeline. Ngoài ra các bạn cũng có thể tải bản dùng thử Pipeline trong vòng 15 ngày trước khi đưa ra quyết định chi tiền mua phần mềm.

Trên đây là Top 5 phần mềm làm phim hoạt hình tốt nhất hiện nayThuThuatTinHoc.vn đã tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ tìm được cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu công việc của mình và cho ra những sản phẩm phim, video hoạt hình hoàn hảo nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Viết bình luận