Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất

Trước khi một tấm hình đẹp đến được trước mắt bạn và khiến bạn phải trầm trồ khen ngợi, nó hẳn đã được trải qua một quá trình sáng tạo tuyệt vời của người chụp và sửa ảnh. Vậy bí quyết nào đã giúp cho những người thợ sửa ảnh có thể tạo nên một bức ảnh hoàn hảo như vậy?

Bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất, là cách tay đắc lực của chuyên viên chỉnh sửa ảnh

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất

1 - Adobe Photoshop CC

https://www.adobe.com/products/photoshop.html

Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay. Nó được phát triển và phát hành bởi Adobe từ năm 1988.

Photoshop được đánh giá là dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap, trở thành chuẩn mực cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D... gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

2 – Adobe Lightroom CC

https://www.adobe.com/products/photoshop-lightroom.html

Adobe Lightroom CC

Lightroom có thể coi như là một phần mở rộng của Photoshop nhưng nó được tích hợp các khả năng tuyệt vời không kém.

Sử dụng Lightroom bạn có thể chỉnh sửa và biên tập hàng loạt các bộ lọc màu, hiệu ứng hình ảnh, preset. Những tính năng này có sẵn và bạn việc bạn cần làm chỉ là phối hợp chúng sao cho hợp lý và nghệ thuật. Cùng với đó là khả năng thiết lập các thông số liên quan như độ tương phản, độ sáng, độ bão hòa màu, cân bằng trắng,…

Một tính năng rất có lợi ở Lightroom là quản lý thư viện ảnh thông minh. Sử dụng Lightroom để chỉnh sửa ảnh, nhưng khi xuất ra file ảnh mới thì ta vẫn giữ được file ảnh gốc. Các thao tác chỉnh sửa đều được lưu trong file Catalog với dung lượng nhẹ, không tốn bộ nhớ.

3 – Cyberlink Director 8 Ultra

https://www.cyberlink.com/products/photodirector-photo-editing-software/features_en_US.html

Cyberlink Director 8 Ultra

Cyberink Director cung cấp các công cụ cần thiết để bạn điều hành, chỉnh sửa bộ sưu tập của bạn. Các khả năng chính của Cyberlink Director bao gồm:

  • Chụp ảnh đẹp từ video
  • Làm đẹp ảnh chân dung, khuông mặt, cơ thể
  • Bộ lọc màu, hiệu ứng phong phú
  • Loại bỏ các đối tượng không mong muốn một cách dễ dàng
  • Face Swap giúp cho nhân vật trở nên hoàn hảo trong bức hình

4 – Corel Paintshop Pro

https://www.paintshoppro.com/en/products/paintshop-pro/ultimate/

Corel Paintshop Pro

Corel Paintshop Pro là trình soạn thảo đồ họa vector và raster, được sản xuất cho máy tính Windows. Đây là phần mềm hữu hiệu cho các nhiếp ảnh gia nâng cao chất lượng bức ảnh của họ.

Các điểm nổi bật của Corel Paintshop:

  • Công cụ chỉnh sửa thông minh, dễ sử dụng
  • Thiết kế bằng chữ, cọ vẽ cùng các công cụ vẽ tranh, tô màu đỉnh cao, có thể dễ dàng làm nổi bật ý tưởng của bạn
  • Khả năng sửa lỗi ảnh chính xác
  • Bộ lọc, hiệu ứng phong phú.

5 – Dx0 Photolab

https://www.dxo.com/dxo-photolab/

Dx0 Photolab

Phần mềm chỉnh sủa chuyên dụng của các nhà thiết kế và chỉnh sửa chuyên nghiệp. Dx0 Photolab có những tính năng cao cấp nhất hiện nay, giúp đem lại trải nghiệp mỹ mãn nhất cho cả tác giả lẫn người xem.

Dx0 có khả năng chỉnh sửa chính xác các bức ảnh thô thành chất lượng tốt nhất. Bạn có thể kiểm soát toàn bộ chi tiết trên bức ảnh để tác động vào nó. Từ đó mà thỏa sức vẽ vời, tinh chỉnh độ sáng, khử nhiễu, sửa ảnh,…

Kết

Những cái tên bên trên thì kẻ 8 nạng người nửa cân nên rất khó để xếp hạng. Cách tốt nhất để tìm ra được phần mềm nào phù hợp nhất đối với bạn là hãy trải nghiệp tất cả. Biết càng nhiều thì càng tốt đúng không nào?

Chúc bạn thành công!

Viết bình luận