Hướng dẫn bạn sử dụng Tiktok Live hiệu quả nhất

TikTok LIVE là một cách tuyệt vời để tương tác với người xem trong thời gian thực. Nhưng nó hoạt động như thế nào và sử dụng TikTok LIVE Studio có dễ không? Hãy cùng xem xét.

Hướng dẫn bạn sử dụng Tiktok Live hiệu quả

TikTok LIVE là một phần trực tiếp trên TikTok, mang đến cơ hội cho các người tạo nội dung kết nối trực tiếp với người theo dõi. Bạn có thể phản hồi trực tuyến vào các ý kiến và câu hỏi, và nếu bạn là một chuyên gia về nghệ thuật biểu diễn, bạn có thể nhận được quà ảo có thể đổi thành tiền thực.

TikTok LIVE đã xuất hiện như một đối thủ trực tiếp đối với những nền tảng phát sóng trực tiếp nổi tiếng và đã được biết đến như Facebook Live và Instagram Live.

Làm thế nào để sử dụng TikTok LIVE?

Để đủ điều kiện sử dụng TikTok LIVE, bạn cần ít nhất 1,000 người theo dõi. Khi bạn đã đạt được điều này, bất kỳ người nào từ 16 tuổi trở lên có thể bắt đầu phát sóng với TikTok LIVE. Nếu bạn trên 18 tuổi, bạn cũng có thể kiếm được các Quà TikTok LIVE.

TikTok LIVE hoạt động như thế nào?

Miễn là bạn đủ điều kiện, việc truy cập TikTok LIVE rất dễ dàng.

Mở ứng dụng TikTok và chạm vào nút tạo (+) ở dưới màn hình của bạn.

Chọn 'LIVE' từ menu.

Bạn sẽ thấy một bản xem trước của video của bạn. Trong xem trước đó, bạn có thể đặt tên cho video trực tiếp của mình, bật hoặc tắt bình luận, thêm hiệu ứng và bộ lọc, chọn một tổ chức từ thiện để hỗ trợ, và chia sẻ video TikTok LIVE của bạn thông qua các nền tảng truyền thông xã hội kết nối của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng, nhấn 'Go LIVE' và... bắt đầu phát sóng!

Khi video TikTok LIVE của bạn kết thúc, chỉ cần nhấn nút nguồn ở dưới màn hình menu. Cuộc trực tiếp TikTok LIVE của bạn sẽ kết thúc.

Nếu bạn muốn xem lại, tải xuống hoặc xóa video TikTok LIVE của bạn, nhấp vào 'Cài đặt và quyền riêng tư', sau đó chọn 'Phát lại trực tiếp'.

Quà tặng trên TikTok LIVE là gì?

Tặng quà trên Tiktok

Nếu người xem muốn thưởng cho người tạo nội dung yêu thích của họ bằng một số tiền, họ có thể làm điều này với Quà TikTok LIVE.

Để nhận Quà TikTok LIVE, bạn cần ít nhất ba bài đăng TikTok có ít nhất 1,000 lượt xem trong 30 ngày qua và có ít nhất 1,000 người theo dõi.

Người xem thanh toán bằng TikTok Coins, được sử dụng để mua 'quà' để gửi trong video TikTok LIVE của bạn. Chúng có thể là bất cứ điều gì, từ hình ảnh của một quả bóng tennis đến một chú Corgi đáng yêu. Khi bạn kiếm được một số lượng nhất định của Quà TikTok LIVE, chúng có thể được chuyển đổi thành 'Kim Cương', mà bạn có thể đổi lấy tiền thực.

Để kích hoạt Quà TikTok LIVE, bạn cần tham gia chương trình TikTok Creator Next. Nói một cách ngắn gọn: để thiết lập Quà TikTok LIVE, chỉ cần vào menu ở góc phải trên của hồ sơ của bạn. Sau đó, chọn 'Công cụ Tạo Nội Dung', chọn 'Quà Trực Tiếp' và làm theo hướng dẫn. Sau đó, bạn sẽ đã sẵn sàng để bắt đầu kiếm Quà TikTok LIVE!

Tại sao tôi không thể phát sóng trực tiếp trên TikTok?

Nếu bạn không thể sử dụng TikTok LIVE, có thể có nhiều lý do. Dưới đây là một số lý do có thể xảy ra:

Bạn có thể đã mất một số người theo dõi. Nếu số lượng người theo dõi của bạn giảm dưới 1,000, bạn sẽ không thể sử dụng TikTok LIVE.

Bạn có thể đang ở trong một quốc gia không cho phép sử dụng TikTok LIVE. Nếu bạn đang ở Trung Quốc, Ấn Độ hoặc Hồng Kông, bạn sẽ không thể tạo hoặc tải lên video TikTok LIVE. Điều này là do TikTok bị cấm ở những lãnh thổ này.

Ứng dụng TikTok của bạn có thể đã lỗi thời. Kiểm tra cập nhật, gỡ cài đặt ứng dụng, tắt điện thoại và bật lại - thử tất cả các thủ tục thông thường đó. Đôi khi do bạn chưa cập nhật ứng dụng Tiktok nên việc phát Live gặp lỗi.

Nếu bạn có hơn 1,000 người theo dõi, đang ở trong khu vực hỗ trợ TikTok Live, có ứng dụng được cập nhật và vẫn không thể truy cập TikTok LIVE, nên liên hệ với đội hỗ trợ của TikTok.

Để làm điều này, vào trang cá nhân của bạn, mở 'Cài đặt và quyền riêng tư' từ menu ở góc phải trên cùng, sau đó cuộn xuống 'Báo cáo một vấn đề'. Ở đây, bạn sẽ thấy phần 'LIVE'. Nhấp vào 'Tôi không thể bắt đầu một LIVE', mô tả vấn đề của bạn, sau đó gửi phản hồi của bạn. Ai đó tại TikTok sẽ xem xét trường hợp của bạn và hy vọng rằng nó sẽ được giải quyết!

Bao lâu là thời gian cấm TikTok LIVE?

Hầu hết các thời gian cấm TikTok LIVE là tạm thời, kéo dài từ một ngày đến hai tuần. Nếu bạn nhận được một lệnh cấm tạm thời, bạn có thể xem số ngày còn lại trong phần 'Hạn chế Truyền trực tiếp'.

Sau khi đã hoàn tất thời gian cấm, bạn sẽ được phép sử dụng lại TikTok LIVE với các đặc quyền giống như trước khi bị cấm.

Tuy nhiên, các vi phạm nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến cấm vĩnh viễn. Trừ khi được kháng nghị, lệnh cấm này kéo dài mãi mãi - bạn sẽ không được phép sử dụng TikTok LIVE nữa.

Nếu bạn cảm thấy mình đã bị cấm một cách không công bằng, bạn có thể liên hệ với TikTok theo cách tương tự như sửa lỗi vấn đề chung với TikTok LIVE: Đến 'Báo cáo một vấn đề', sau đó 'LIVE', tiếp theo 'Tổ chức LIVE', và cuối cùng 'LIVE bị đình chỉ'. Sau đó, nếu vấn đề của bạn không được giải quyết ở đó, bạn có thể mô tả chi tiết trong ô văn bản.

Có thể xảy ra cấm TikTok LIVE vì:

Hành vi đe dọa, bao gồm vũ khí, chất cấm và nhiều hơn nữa.

Bài phát biểu chống lại cá nhân hoặc cộng đồng.

Nội dung đạo văn, dù là toàn bộ buổi trực tiếp hoặc chỉ một phần.

Sử dụng lời lẽ tục tĩu quá mức trong quá trình phát sóng.

Một số vấn đề khác có thể bị xem là vi phạm Hướng dẫn Cộng đồng hoặc Điều khoản Dịch vụ của TikTok.

Tuy nhiên, tai nạn có thể xảy ra. Người xem có thể báo cáo buổi trực tiếp của bạn vì lý do không đúng, thuật toán có thể nhầm lẫn và đánh dấu nội dung của bạn một cách không chính xác, hoặc một quản trị viên TikTok có thể làm lẫn lộn điều gì đó. Nếu bạn nghĩ rằng điều đó đã xảy ra với bạn, hãy liên hệ với TikTok và họ sẽ xem xét trường hợp của bạn.

Có nên sử dụng dịch vụ tăng Live Tiktok không?

Có thể bạn chưa biết đến dịch vụ tăng live Tiktok. Nhưng đây là dịch vụ của bên thứ ba giúp thúc đẩy phiên livestream của bạn tiếp cận thêm người xem. Trong các phiên live như vậy sẽ có thêm các tương tác như lượt thích hoặc bình luận. Một số bên cung cấp dịch vụ như Vinasocial họ sẽ đóng gói các dịch vụ này. Bạn chỉ cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp và mọi thứ sẽ tự động hoạt động theo yêu cầu.

TikTok LIVE Studio là gì?

TikTok LIVE Studio là một chương trình chỉ chạy trên Windows, cho phép người tạo nội dung trực tiếp giống như trên các nền tảng như Twitch. Điều này có nghĩa là họ có thể trực tiếp phát sóng trực tiếp lên TikTok từ máy tính hoặc máy console chơi game của họ.

Hiện tại, nó chỉ có sẵn cho một vài nghìn người dùng trên toàn thế giới. TikTok LIVE Studio có thể được triển khai rộng rãi hơn trong tương lai, để thu hút sự chú ý từ các đối thủ phát sóng trực tiếp như Twitch.

TikTok LIVE Weekly Rankings là gì?

Bảng xếp hạng hàng tuần trên TikTok LIVE là cách thuận tiện để thấy ai là người phát sóng trực tiếp trên TikTok được nhiều người xem nhất trong một tuần cụ thể. Bảng xếp hạng này nằm trong phần LIVE của ứng dụng di động TikTok và dựa trên số lượng Kim Cương mà các người tạo nội dung đã thu thập hàng tuần. Đơn giản là, điều này có nghĩa là bạn càng phổ biến với người xem, họ sẽ tặng bạn nhiều Kim Cương hơn, và bạn sẽ leo lên cao hơn trong Bảng xếp hạng Hàng tuần! Top 20 người tạo nên sẽ được trao giải thưởng - một mục tiêu đáng hướng đến, phải không?

Nếu bạn không muốn tham gia vào cuộc đua xếp hạng hàng tuần, đó là điều tốt. Chỉ cần nhấp vào 'Màn hình Trực tiếp', vào 'Cài đặt', nhấp vào 'Xếp hạng', sau đó chọn không tham gia trong phần 'Cài đặt Quản trị'.

TikTok LIVE Campaigns là gì?

Các chiến dịch TikTok LIVE là các chiến dịch quảng bá do chính TikTok tổ chức. Thường bao gồm các nhiệm vụ người dùng, bảng xếp hạng và những thứ tương tự, khuyến khích sự tương tác và cộng đồng. Thường sẽ có một giải thưởng cho các người tạo nội dung tham gia, và có thể giúp bạn phát triển đối tượng theo dõi của bạn.

Các chiến dịch trực tiếp có thể được tìm thấy ở đầu trang của trang chính LIVE, được hiển thị dưới dạng biểu ngữ. Nếu bạn muốn không tham gia, điều này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào nút 'Không tham gia' ở đầu trang của trang chiến dịch.

Làm thế nào để tạo video TikTok LIVE tốt nhất

Khi bạn sẵn sàng bắt đầu với TikTok LIVE, đây là một số mẹo mà bạn nên nhớ.

Khoảng thời gian là quan trọng!

Hãy xem xét việc quảng bá video TikTok LIVE của bạn trước khi diễn ra, sử dụng các video TikTok thông thường và các kênh truyền thông xã hội khác để thông báo. Đối với thời điểm phát sóng trực tiếp, hãy chọn một thời gian phù hợp nhất với đối tượng của bạn. Tìm hiểu đối tượng người xem của bạn trong phần phân tích kênh. Hãy chọn thời điểm thích hợp có nhiều người online nhất.

Giữ cho video TikTok LIVE ngắn gọn và thú vị

Không có quy tắc vàng cho độ dài chính xác của một video TikTok LIVE, nhưng 30 phút đã được chứng minh là hiệu quả. Đây là cùng độ dài như một tập phim nhẹ trên Netflix - đủ lâu để mang lại giá trị, nhưng ngắn gọn để dễ cam kết.

Đăng một video ngay trước khi sử dụng TikTok LIVE

Nếu người xem xem một trong những video TikTok của bạn trong khi bạn đang phát sóng trực tiếp, họ sẽ nhận được thông báo rằng video TikTok LIVE của bạn đang diễn ra. Điều này có nghĩa là họ có thể truy cập video TikTok LIVE của bạn trực tiếp từ Feed For You của họ, thay vì duyệt qua phần LIVE. Bạn có thể khuyến khích người xem một chút thêm bằng một hình dán đếm ngược trực tiếp, mà bạn có thể đặt trong video TikTok thông thường của bạn.

Xác định kế hoạch

Đặt cho video TikTok LIVE của bạn một Chủ đề Trực tiếp, để mọi người có thể hiểu được điều gì sẽ xảy ra. Bạn cũng có thể gợi ý về những điều bạn sẽ thảo luận trong nội dung phiên live TikTok

Hợp tác với người khác

Cân nhắc ý tưởng thêm một người dẫn chương trình khác và sử dụng TikTok LIVE với một người tạo nội dung khác. Như vậy, bạn có thể thu hút hai đối tượng khác nhau, có cuộc trò chuyện thực sự và hy vọng thu được một số fan mới.

Tổ chức một buổi Trao đổi trực tiếp (Q&A)

Khi video TikTok LIVE của bạn đang diễn ra, bạn có thể nhấp vào nút Q&A - nó trông giống như một bong bóng thoại. Điều này biến buổi phát sóng thành một phiên Q&A chính thức, cho phép bạn chọn câu hỏi của người xem và hiển thị chúng trong video TikTok LIVE của bạn để mọi người xem.

Đảm bảo kết nối internet của bạn ổn định

Sẽ rất khó chịu nếu video TikTok LIVE của bạn bắt đầu giật lag giữa chừng. Kiểm tra, kiểm tra kép và kiểm tra lại kết nối internet của bạn trước khi phát sóng, để đảm bảo rằng nó có thể xử lý TikTok LIVE.

Kiểm tra micro của bạn

Bạn có thể có thể sử dụng micro tích hợp vào điện thoại thông minh của bạn, miễn là bạn ở trong một không gian yên tĩnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang phát sóng video TikTok LIVE từ một đường phố đông đúc, bạn có thể cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn.

Mỉm cười với camera

Thử nghiệm góc và cài đặt camera trước khi bắt đầu trực tiếp. Nếu bạn đang ngồi trong một phòng, thì nên giữ nguyên một góc.

Chuẩn bị ánh sáng

Ánh sáng live tiktok phù hợp

Ánh sáng kém có thể làm hỏng nội dung tuyệt vời. Hãy bố trí ánh sáng phù hợp để cho người xem thấy rõ nét nhất.

Hãy vui vẻ và là chính bạn!

Tốt nhất là biết trước những gì bạn sẽ nói, nhưng không cần phải tuân theo một kịch bản cứng nhắc nếu bạn đang quay một video TikTok LIVE. Người xem đang theo dõi để tương tác với bạn - họ đang đầu tư thời gian của họ vào cuộc sống của bạn, vì vậy việc bạn trả ơn là điều hợp lý. Hãy trả lời các câu hỏi, thảo luận và làm cho mọi người cảm thấy họ được chào mừng.

Viết bình luận