Top 5 phần mềm đóng dấu ảnh hàng loạt tốt nhất

Giải pháp hiệu quả để tránh vấn nạn sao chép không qua ủy quyền là đóng dấu watermark cho bức ảnh, giúp bạn khẳng định quyền sở hữu. Cùng với đó việc đóng dấu như vậy sẽ tăng khả năng hiện diện của bạn đến với nhiều người xem hơn, dẫn họ trở lại với đúng website của bạn.

Top 5 phần mềm đóng dấu ảnh hàng loạt tốt nhất

Nếu bạn đang tìm một phần mềm có thể đóng dấu được hàng loạt bức ảnh cùng một lúc để tiết kiệm thời gian, hãy tham khảo 5 phần mềm ThuThuatTinHoc.vn liệt kê dưới đây.

1 - PhotoMarks

PhotoMarks

PhotoMarks là phần mềm được thiết kế cho việc đóng dấu hàng loạt. Giao diện trực quan, dễ sử dụng. Quy trình thực hiện đóng dấu được chia là 4 bước:

  1. Thêm các ảnh bạn muốn đóng dấu
  2. Chỉnh sửa ảnh, watermark sao cho vừa ý
  3. Cài đặt đầu ra
  4. Thực hiện tiến trình

Với PhotoMarks bạn có thể thêm văn bản, logo. Khả năng điều chỉnh vị trí, độ mờ, hình thức hiển thị,… áp dụng được các hiệu ứng đặc biệt như viền, bóng và khung bao quanh. Chức năng rất được yêu thích ở phần mềm này là lưu lại cài đặt của bạn ở dạng Profile, và những lần làm việc tiếp theo bạn chỉ cần áp dụng nó trở lại. Ngoài ra bạn còn thay đổi được kích thước ảnh, xoay hoặc thêm khung hiệu ứng.

PhotoMarks hỗ trợ hơn 50 định dạng hình ảnh, bao gồm các file RAW.

Website: https://photomarksapp.com/

2 - Arclab Watermark Studio

Arclab Watermark Studio

Arclab Watermark Studio chắc hẳn cũng được biết đến ở Việt Nam nhiều hơn PhotoMarks. Và sự thật thì phần mềm này cũng tuyệt vời không kém.

Giao diện của phần mềm khá vừa mắt, Menu chức năng ở thanh trên cùng, tiếp theo là khu vực ảnh được thêm vào, cuối cùng là tùy chỉnh watermark và bản xem trước.

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh kích cỡ logo, màu sắc, độ mờ, font chữ. Điểm trừ ở phần mềm này là nó không cho phép bạn tự kéo vị trí của watermark đi bất cứ nơi nào, mà phải lựa chọn theo những phương pháp có sẵn. Ví dụ: để di chuyển Watermark tôi phải lựa chọn trong mục vị trí.

Để di chuyển Watermark thì phải lựa chọn trong mục vị trí

Website: https://www.arclab.com/en/watermarkstudio/

3 - iWatermark Pro

iWatermark Pro

iWatermark Pro cho cung cấp nhiều watermark để thêm vào hình ảnh của bạn cùng một lúc. Nó bao gồm văn bản, logo, viền, mã QR, dữ liệu meta và chữ ký riêng của bạn.

Cái mà tôi rất ưa thích ở phần mềm này bởi loại watermark đặc biệt là StegoMark. Nó chứa các thông tin như trang web hay địa chỉ email của bạn, có thể được nhúng (embed) vào hình ảnh.

Ngoài ra thì nó cũng có những chức năng về watermark tương tự như những phần mềm khác. Điểm trừ là giao diện của phần mềm có phần phức tạp, khó làm quen.

Website: https://plumamazing.com/product/iwatermark-pro-for-windows/

4 - Mass Watermark

Mass Watermark

Cái tên nói lên tất cả, Mass Watermark sinh ra là để đóng dấu hàng loạt hình ảnh. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Với phần mềm này, bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh hoặc watermark và tủy chỉnh chúng qua khả năng thay đổi vị trí, độ mờ, kích thước, font chữ, màu sắc hoặc góc nghiêng.

Mass Watermark cho phép bạn sửa kích thước ảnh, cắt, xoay và thêm bộ lọc. Có khả năng tùy chỉnh độ tương phản, độ sáng, màu sắc.

Nhìn chung Mass Watermark cung cấp khá đầy đủ những nhu cầu cần thiết.

Website: https://www.masswatermark.com/

5 - TSR Watermark Image

TSR Watermark Image

Đứng cuối cùng là vị trí của TSR Watermark Image bởi tôi có hai điểm bất đồng với phần mềm này.

Trước tiên là về giao diện, trông rất rối rắm và sẽ mất thời gian để làm quen với nó. Điều này khiến cho TSR không thể cạnh tranh được với các đối thủ bên trên. Điều thứ 2 là việc watermark chỉ được đặt ở 9 vị trí cố định, thật là hạn chế.

Tuy nhiên bù lại tốc độ đánh dấu hàng loạt của TSR khá nhanh, đáp ứng kịp thời được nhu cầu sử dụng. Các cài đặt của bạn cũng sẽ được lưu lại để sử dụng cho các phiên làm việc tiếp theo.

Website: https://www.watermark-image.com/.

Kết

Trên đay là 5 phần mềm đóng watermark cho ảnh hàng loạt mà ThuThuatTinHoc.vn cho là tốt nhất.

Chúc bạn tìm được phần mềm ưng ý và bảo vệ tốt bản quyền hình ảnh của mình!

Viết bình luận