Kích thước ảnh bìa Facebook, Fanpage chuẩn 2024

Kích thước ảnh bìa Facebook, Fanpage chuẩn

Facebook hiện tại vẫn là mạng xã hội được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam. Giới trẻ ngày nay cứ mười người thì có tới chín người có tài khoản Facebook. Tuy vậy không phải ai cũng biết ảnh bìa trang cá nhân Facebook và ảnh bìa Fanpage có kích thước như nào. Hãy cùng thuthuattinhoc.vn làm rõ vấn đề này nhé.

1. Tại sao lại cần phải biết kích thước của ảnh bìa Facebook, Fanpage

Ảnh bìa Facebook hay ảnh bìa Fanpage (còn được gọi là cover) đều là những công cụ trang trí cho trang cá nhân và trang fanpage của bạn càng thêm xinh đẹp, đôi khi cũng là để truyền tải thông tin tới cho người khác.

Nhưng “giấy có lề, cover cũng có cỡ”, không phải bức ảnh nào cũng có thể hiển thị vừa đủ trong trang cá nhân Facebook hay fanpage của bạn được nên bạn cần phải biết rõ kích cỡ của các bức ảnh để trang Facebook và fanpage của bạn được đẹp hơn.

Ảnh bìa Facebook chuẩn

Ngược lại, nếu chọn ảnh sai kích cỡ, bức ảnh của bạn sẽ không được hiển thị đẩy đủ mà sẽ bị cắt xén đi một phần để vừa với tỷ lệ khung hình mặc định của Facebook.

Bức ảnh không được hiển thị đầy đủ

2. Kích cỡ ảnh bìa Facebook – trang cá nhân

Kích thước của ảnh bìa trang cá nhân Facebook có tỷ lệ như sau:

851 x 315 (pixels)

Lưu ý: Facebook có thể tự co ảnh bạn lại cho phù hợp với chiều ngang (hoặc chiều rộng) của khung ảnh nên kích cỡ phía trên kia chỉ là một tỷ lệ, thực tế bạn có thể làm một ảnh bìa có kích thước gấp đôi gấp ba như thế miễn là giữ nguyên tỷ lệ thì vẫn có thể up ảnh lên vừa vặn với khung hình.

Gấp đôi: 1702 x 630 (pixels)

Gấp ba: 2553 x 945 (pixels)

Kích cỡ ảnh bìa Facebook – trang cá nhân

3. Kích cỡ ảnh bìa Facebook – trang fanpage

Ảnh bìa Facebook – trang fanpage

Khác với trang cá nhân, fanpage thường có ảnh bìa chứa nhiều thông tin tới cho các thành viên trong trang vì vậy việc ảnh đúng kích cỡ càng nên thực hiện nghiêm ngặt vì rất có thể thông tin bạn muốn truyền tải qua ảnh bìa (như banner, quảng cáo, tiêu chí, lời nhắc…) sẽ bị cắt xén mất.

Kích cỡ của ảnh bìa Facebook trang fanpage có tỷ lệ như sau:

820 x 312 (pixels)

Kích cỡ ảnh bìa Facebook – trang fanpage

Giống như với trang cá nhân, kích cỡ ảnh bìa của trang fanpage cũng có thể tăng lớn thêm gấp đôi gấp ba mà không bị cắt xén bớt hình ảnh, chỉ cần giữ nguyên tỷ lệ gốc là được.

Gấp hai: 1640 x 624 (pixels)

Gấp ba: 2460 x 936 (pixels)

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của thuthuattinhoc.vn về kích cỡ ảnh bìa Facebook, fanpage. Mong các kiến thức bổ ích trên Thủ Thuật Tin Học có thể giúp được cho bạn.

Viết bình luận