Cách xóa dữ liệu Zalo trên điện thoại và máy tính

Sau một thời gian sử dụng Zalo thì các dữ liệu như: file ảnh, video, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi…sẽ làm tăng dung lượng gây chạy chậm ứng dụng. Do đó,, bạn cần xóa dữ liệu để giải phóng dung lượng ứng dụng. Vậy làm cách nào để xóa dữ liệu trên Zalo? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách xóa dữ liệu Zalo một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân làm cho Zalo đầy bộ nhớ

Tất cả dữ liệu về file, video, hình ảnh… mà bạn nhận được hay gửi đi cho người khác đều được Zalo lưu trữ. Vì vậy, đối với những người thường xuyên dùng Zalo thì bộ nhớ sẽ rất nhanh đầy. Và sau đây là một số nguyên nhân khiến Zalo của bạn bị đầy:

  • Thứ nhất là tin nhắn - một trong những dữ liệu chiếm nhiều dung lượng nhất trên Zalo.
  • Thứ 2 là về ảnh và video: vì Zalo cho phép người dùng gửi và nhận ảnh và video. Các dữ liệu này có thể chiếm một lượng lớn dung lượng trong bộ nhớ nhất..
  • Thứ 3 là tệp đính kèm: Zalo cũng cho phép người dùng đính kèm các tệp như tài liệu, tệp âm thanh,... Các tệp đính kèm này cũng có thể chiếm một lượng lớn dung lượng bộ nhớ.
  • Cuối cùng là bộ nhớ đệm: Zalo lưu trữ một số dữ liệu tạm thời trong bộ nhớ đệm để cải thiện hiệu suất hoạt động của ứng dụng. Tuy nhiên, bộ nhớ đệm này có thể chiếm một lượng lớn dung lượng bộ nhớ nếu không được xóa thường xuyên.

2. Lý do bạn cần xóa dữ liệu Zalo

Việc xóa dữ liệu Zalo là cần thiết trong một số trường hợp sau đây:

  • Đối với người thường sử dụng Zalo thì dữ liệu Zalo có thể chiếm một lượng lớn dung lượng. Việc xóa dữ liệu zalo trên máy tính hay điện thoại sẽ giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ làm cho điện thoại hoặc máy tính của bạn hoạt động mượt mà hơn
  • Dữ liệu Zalo có thể chứa các thông tin cá nhân nhạy cảm như tin nhắn, ảnh, video…Vì vậy, việc xóa dữ liệu Zalo sẽ giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình, tránh bị kẻ xấu đánh cắp và lợi dụng
  • Bạn nên xóa các dữ liệu không cần thiết trong Zalo để giữ cho ứng dụng gọn gàng và dễ quản lý hơn

3. Cách xóa dữ liệu Zalo trên điện thoại

Để xóa bộ nhớ đệm Zalo trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo lên, sau đó bạn chọn vào mục cài đặt.

Chọn biểu tượng Cài đặt

Bước 2: Chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ. Bạn nhấn chọn xóa bộ nhớ đệm để tiến hành xóa những file tạm thời, file rác sinh ra trong quá trình bạn sử dụng ứng dụng Zalo. Đặc biệt, nội dung tin nhắn của các cuộc trò chuyện sẽ không bị xóa.

Chọn Quản lý dữ liệu và bộ nhớ

Bước 3: Để quản lý dung lượng của từng cuộc hội thoại tin nhắn thì bạn nhấn vào quản lý dữ liệu trò chuyện. Sau khi nhấn chọn bạn sẽ thấy dung lượng của các cuộc trò chuyện được sắp xếp từ nhiều xuống ít và thời gian bao lâu không trò chuyện của các tin nhắn.

Quản lý dữ liệu trò chuyện

Nếu bạn thấy các cuộc hội thoại đó không quan trọng nữa thì có thể nhấn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa để xóa. Lưu ý khi xóa cuộc trò chuyện thì không thể khôi phục lại và xóa vĩnh viễn.

4. Cách xóa dữ liệu Zalo trên máy tính

Để xóa bộ nhớ đệm Zalo trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo hoặc vào zalo web - đăng nhập trên google chrome.

Mở ứng dụng Zalo

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải màn hình. Và sau đó bạn chọn tiếp Quản lý dữ liệu và bộ nhớ.

Chọn Quản lý dữ liệu

Bước 3: Chọn Xóa bộ nhớ đệm. Nhấp vào nút Xóa.

Chọn Xóa bộ nhớ đệm

5. Một số lưu ý cần biết khi xóa dữ liệu Zalo

Bạn cần biết những điều sau khi tiến hành xóa dữ liệu Zalo:

  • Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xóa dữ liệu Zalo vì một khi dữ liệu đã xóa sẽ không thể khôi phục lại được
  • Nếu bạn xóa dữ liệu Zalo theo từng cuộc trò chuyện hay theo từng loại dữ liệu thì các dữ liệu của các cuộc trò chuyện đó sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi điện thoại hoặc zalo của bạn
  • Nếu bạn xóa bộ nhớ đệm Zalo, các dữ liệu tạm thời của ứng dụng Zalo sẽ bị xóa, nhưng các dữ liệu chính như tin nhắn, hình ảnh, video,... sẽ không bị ảnh hưởng.

Trên đây là bài viết về cách xóa dữ liệu Zalo đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể giải phóng dung lượng cho ứng dụng Zalo của mình một cách an toàn và hiệu quả. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Viết bình luận