Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

Sau một thời gian sử dụng thì máy tính của bạn sẽ trở nên chậm chạp, làm việc một cách ì ạch. Lúc này việc bạn nên làm đó chính là tối ưu chiếc máy tính của mình và giải pháp hiệu quả nhất đó chính là chống phân mảnh ổ cứng. Hãy cùng với ThuThuatTinHoc.vn đi tìm Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất {Year}.

Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất

1. Disk Defragmenter

Disk Defragmenter là một phần mềm đã được tích hợp sẵn trong Windows của bạn. Bạn sẽ không cần phải tải và cài đặt thêm phần mềm nào ở ngoài. Phần mềm sẽ giúp bạn phân tích ổ cứng, sắp xếp chúng thành một khối liên kết chặt chẽ với nhau. Để thực hiện việc sử dụng Disk Defragmenter bạn vào trong My Computer (This PC), click chuột phải vào ổ đĩa và chọn Properties.

Vào trong My Computer (This PC), click chuột phải vào ổ đĩa và chọn Properties

Sau đó bạn chuyển sang tab Tools, click chọn Optimize.

Chuyển sang tab Tools, click chọn Optimize

Sau đó bạn chọn Analyze để bắt đầu kiểm tra chống phân mảnh ổ cứng. Ngoài ra bạn cũng có thể vào Change Settings để cài đặt lịch tự động để hệ điều hành chống phân mảnh.

Chọn Analyze để bắt đầu kiểm tra chống phân mảnh ổ cứng

2. MyDefrag

MyDefrag

MyDefrag là một phần mềm giúp bạn chống phần mảnh, bảo trì cũng như tối ưu hóa ổ cứng giúp chúng hoạt động tốt và nhanh hơn. Phần mềm được xây dựng dựa trên sự phân mảnh chuẩn API của Microsoft, không giới hạn thời gian sử dụng cũng như có gần như đầy đủ những chức năng. Có thể quét tất cả các vị trí của tất cả các dữ liệu được chọn sau đó di chuyển các tập tin đến các vị trí sao cho phù hợp.

Phần mềm hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể tải phiên bản mới nhất của phần mềm tại trang chủ của MyDefrag: http://www.mydefrag.net/

3. Defraggler

Defraggler

Defraggler được phát triển bởi hãng Piriform, hiện đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và được đánh giá là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Phần mềm cũng hoàn toàn miễn phí và dung lượng của nó cũng rất nhẹ. Phần mềm còn hỗ trợ những tập tin NTFSFAT32. Phần mềm sẽ liệt kê danh sách các phân vùng của ổ cứng, bạn chỉ cần chọn phân vùng cần chống phân mảnh và nhấn Analyze để để phần mềm phân tích.

Các bạn có thể tải và cài đặt phần mềm tại: https://www.ccleaner.com/defraggler

4. Smart Defrag

Smart Defrag

Smart Defrag có khả năng chống phân mảnh mạnh mẽ, giúp bạn sắp xếp các dữ liệu hợp lý trên đĩa cứng, tối ưu máy tính với các công cụ hỗ trợ khác giúp máy tính hoạt động tốt hơn, phần mềm hoạt động khá hiểu quả với mức độ ổn định cao. Ngoài ra phần mềm còn cho chép bạn thiết lập chế độ tự động chống phân mảnh các tập tin được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể truy cập trang chủ của phần mềm để tải và cài đặt sử dụng tại: https://www.iobit.com/en/iobitsmartdefrag.php

5. Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag là chương trình chống phân mảnh ổ đĩa miễn phí nhưng hoạt động rất ổn định, tốc độ chạy nhanh nhưng vẫn đạt hiểu quả cao. Các bạn có thể thiết lập chống phân mảnh nhiều ổ đĩa, nhiều phân vùng. Sử dụng phần mềm cũng khá đơn giản, bạn cần khởi động phần mềm chuyển qua Advanced tools, sau đó nhấn chuột chọn Defragment là xong. Nhà phát hành Auslogics hiện có 2 phiên bản đó là bản Free và bản Pro (mất phí) tuy nhiên bản Pro cũng sẽ có bản dùng thử trước khi bạn quyết định chi tiền để mua sử dụng không.

Link bản Free: http://auslogics.com/en/software/disk-defrag/

Link bản Pro: http://auslogics.com/en/software/disk-defrag-pro/

Trên đây là Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhật hiện nay mà ThuThuatTinHoc.vn xin gửi đến các bạn giúp bạn có thể sử dụng để giúp máy tính của mình hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Viết bình luận