DNS Singapore - Tăng tốc Internet, vượt tường lửa, không bị chặn

Lướt web chậm, thậm chí không thể truy cập vì bị chặn – chắn hẳn ai gặp phải tình trạng này cũng đều cảm thấy vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, có một phương pháp cực kì đơn giản để khắc phục vấn đề trên, đó là thay đổi DNS, và DNS Singapore là một trong những lựa chọn tốt nhất. Vậy làm cách nào để tăng tốc độ Internet, vượt tường lửa, tránh bị chặn web bằng DNS Singapore? Các bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau đây nhé.

Vì sao cần thay đổi sang DNS Singapore?

Vì sao cần thay đổi sang DNS Singapore

DNS là hệ thống phân giải tên miền có chức năng phân giải từ các tên miền sang địa chỉ IP giúp máy tính, điện thoại của bạn có thể tìm được chính xác trang web cần đến. Thông thường, máy tính của bạn được thiết lập chọn máy chủ DNS một cách tự động. Tuy vậy, có những nhà cung cấp dịch vụ DNS chặn một số trang web nhất định; bên cạnh đó nhiều DNS Server có tốc độ tải không cao. Khi gặp những trường hợp như thế, việc sử dụng một DNS Server khác là điều tất yếu phải thực hiện, và DNS Singapore là một trong những dịch vụ DNS miễn phí tốt nhất.

Không chỉ có tốc độ cao và ổn định, một ưu điểm khác để sử dụng DNS Singapore là quốc gia này có vị trí địa lí khá gần với Việt Nam, do đó có thể khắc phục tốt tình trạng Internet bị chậm, ngay cả khi cáp quang biển bị đứt.

Thay đổi DNS Singapore trên Windows 7, 8, 10

Bước 1: Mở Control Panel, click vào View network status and tasks.

Chọn Control Panel

(Với Windows 7, có thể thấy Control Panel ở ngay trong Start Menu. Còn với Windows 8 và 10, bạn tìm Control Panel bằng công cụ Search.)

Chọn View network status and tasks

Bước 2: Click vào tên mạng đang kết nối ở mục Connections.

Chọn tên mạng đang kết nối ở mục Connections

Bước 3: Cửa sổ Status hiện ra, click vào Properties.

Chọn Properties

Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi click vào Properties.

Chọn Internet Protocol Version 4

Bước 5: Chọn Use the following DNS server addresses, sau đó ở hai dòng server bên dưới các bạn nhập.

165.21.83.88
165.21.100.88

Chọn Use the following DNS server addresses

Cuối cùng nhấn OK.

Qua bài viết này mình đã giới thiệu sơ qua cho các bạn những lí do nên chuyển sang DNS Singapore và cách thiết lập DNS Singapore trên Windows 7, 8, 10 để tăng tốc độ Internet, truy cập web không bị chặn. Chúc các bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi duyệt web!

Viết bình luận