DNS FPT - Tăng tốc Internet, vượt tường lửa, không bị chặn

Ngày nay kĩ thuật thay đổi DNS để tăng tốc độ mạng, tránh bị chặn một số trang web đã không còn xa lạ với với người dùng Internet. Ngoài việc lựa chọn các DNS Public miễn phí trên thế giới, nếu sử dụng đường truyền mạng FPT bạn cũng có thể thiết lập DNS FPT cho máy tính của mình để cải thiện khả năng lướt web.

Vì sao nên sử dụng DNS FPT?

Vì sao nên sử dụng DNS FPT

DNS là hệ thống phân giải tên miền có chức năng phân giải từ các tên miền sang địa chỉ IP giúp máy tính, điện thoại của bạn có thể tìm được chính xác trang web cần đến. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều DNS Server được giới thiệu trên mạng. Việc chọn phải một DNS Server chất lượng kém sẽ khiến tốc độ Internet chậm hơn, bị chặn nhiều trang web và thậm chí không vào được mạng. Nguy hiểm hơn, một số nhà cung cấp dịch vụ DNS còn có thể lấy cắp thông tin của bạn nhằm phục vụ cho những mục đích bất chính.

Với người sử dụng đường truyền mạng của FPT, một trong những DNS Server tốt nhất để các bạn lựa chọn chính là DNS của nhà cung cấp này. Không chỉ an toàn, DNS FPT còn có tốc độ và tính ổn định khá cao, ngoài ra còn có thể truy cập nhiều trang web bị chặn bởi những DNS Server khác.

Thiết lập DNS FPT trên Windows

Bước 1: Mở Control Panel, click vào View network status and tasks.

Chọn Control Panel

(Với Windows 7, có thể thấy Control Panel ở ngay trong Start Menu. Còn với Windows 8 và 10, bạn tìm Control Panel bằng công cụ Search.)

Chọn View network status and tasks

Bước 2: Click vào tên mạng đang kết nối ở mục Connections.

Click vào tên mạng đang kết nối ở mục Connections

Bước 3: Cửa sổ Status hiện ra, click vào Properties.

Chọn Properties

Bước 4: Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi click vào Properties.

Chọn Internet Protocol Version 4

Bước 5: Chọn Use the following DNS server addresses, sau đó ở hai dòng server bên dưới các bạn nhập.

210.245.24.20
210.245.24.22

Chọn Use the following DNS server addresses

Cuối cùng nhấn OK.

Qua bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn những lí do nên sử dụng DNS FPT và cách thiết lập DNS FPT trên Windows để tăng tốc độ Internet, truy cập web không bị chặn. Chúc các bạn cài đặt thành công và có được những trả nghiệm duyệt web thú vị!

Viết bình luận